ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สำรวจความคืบหน้า..การก่อสร้างถนนแพรกษา

838 Views

          ตรวจสอบถนนแพรกษาพื้นที่เทศบาลตำบลบางปู พบยังคงเดินหน้าก่อสร้างผิวการจราจรฝั่งมุ่งหน้า ถ.สุขุมวิท ขณะที่ชาวบ้านบ่นปัญหารถติดหนัก!!
          จากกรณีที่มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนจากการก่อสร้างถนนทางหลวงหมายเลข 3116 หรือ ถนนแพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นั้น ทางทีมข่าว THAI TIME ได้ลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าการก่อสร้างถนนสายดังกล่าวในพื้นที่ความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลบางปู
          พบว่า ถนนฝั่งที่มุ่งหน้าไปยังถนนสุขุมวิท ยังคงอยู่ระหว่างการก่อสร้างผิวการจราจรด้านซ้ายเป็นระยะทางยาว รถยนต์สามารถวิ่งได้เพียง 2 ช่องทางจากเดิมที่มี 3 ช่องทาง ทำให้การจราจรติดขัดมากในช่วงเร่งด่วน ประกอบกับเกาะกลางถนนยังคงทำการก่อสร้างตลอดเส้นทางด้วยเช่นกัน ขณะที่ผิวการจราจรยังเต็มไปด้วยเศษหิน ปูน ที่เกิดจากการก่อสร้าง และ มีฝุ่นละอองค่อนข้างมาก อีกทั้งผิวถนนยังอยู่ต่ำกว่าถนนอีกฝั่งค่อนข้างมาก
          นางพิกุล บุญเลื่อน ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณถนนพุทธรักษานานกว่า 10 ปี เปิดเผยว่า การก่อสร้างผิวการจราจรใช้เวลาก่อสร้างค่อนข้างนาน ทำให้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านอย่างมาก เพราะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน (เช้า – เย็น) รถจะติดขัดอย่างหนัก และเกือบทุกวันจะเกิดน้ำท่วมขังจากการปล่อยน้ำจากโรงงานอุตสาหกรรม เนื่องจากท่อระบายน้ำยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง น้ำจึงไม่มีที่ระบายออกลงสู่ลำคลอง นอกจากนี้ถ้าช่วงที่เกิดฝนตกหนักน้ำก็จะท่วมขังสูงกว่าเดิม ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างมาก

กดติดตามและติดดาว เพจนี้ไว้ จะได้ไม่พลาดข้อมูล-ข่าวสารดีๆ พลังข่าวสาร พลังท้องถิ่น
BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ THAI TIME ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ [ www.thaitimeonline.com ]
 

Comments

comments