ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

พาณิชย์มั่นใจมีสินค้าเพียงพอ รับมือประชาชนแห่ตุนช่วงวิกฤตโควิด-19 ได้

658 Views
กระทรวงพาณิชย์ วางมาตรการรับมือการกักตุนสินค้าหนีไวรัสโควิด-19 ยืนยัน มีอาหารและสิ่งของจำเป็นเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน
          นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ประชุมร่วมกับ กรมการค้าภายใน ผู้ประกอบการ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับสถานการณ์ประชาชนกักตุนสินค้าอุปโภคบริโภคและสิ่งของจำเป็น หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 ซึ่งขณะนี้ความรุนแรงอยู่ที่ระยะ 2 และ มีแนวโน้มอาจประกาศเข้าสู่ระยะ 3
175464
          นายจุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ติดตามสถานการณ์สินค้าอุปโภคบริโภคในสถานการณ์ที่กำลังเผชิญกับปัญหา COVID-19 ซึ่งได้เชิญผู้ประกอบการสินค้าหลักของประเทศ เช่น ข้าวสารชนิดถุง เจลล้างมือ อาหารสำเร็จรูป และ สินค้าจำเป็นอื่นๆ มารายงานสถานการณ์ภาพรวมของกำลังการผลิต โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูปนั้น มีแนวโน้มยอดขายออนไลน์เพิ่มขึ้น ซึ่งมีกำลังการผลิต ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 70% และ ยังสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีก 30%
          ขณะที่ตัวแทนผู้ประกอบการ ดร.ระพีพัชญ์ ธนถาวรกิตติ์ นายกผู้ประกอบการข้าวถุงไทย ยืนยันว่า สามารถผลิตสินค้าส่งให้กับตลาดได้ ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าข้าวสารจะไม่ขาดตลาดอย่างแน่นอน ส่วนนางณัฏฐินี เนตรอำไพ ผู้จัดการอาวุโสส่วนองค์กรและสื่อมวลชนสัมพันธ์บริษัทยูนิลิเวอร์ ก็ยืนยันเช่นกันว่า อาหารสำเร็จรูป รวมถึง สบู่ น้ำยาซักผ้า หรือ สินค้าที่จำเป็นสำหรับการฆ่าเชื้อ ทางยูนิลิเวอร์เตรียมพร้อมในการขยายการผลิต เพื่อสนองตอบความต้องการของประชาชนเรียบร้อยแล้ว
175466
175465

Comments

comments