ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สรุปข่าวเด่นประจำวัน (9.00 น. 16 ก.ค. 63)

623 Views
🔻สมคิด-4 กุมารอำลา นายกรัฐมนตรีอ้อนอาจารย์อย่าทิ้งผม ตบเท้ายื่นใบลาออกวันนี้ แถลงข่าวที่ทำเนียบด้วย หน.ป้อม-โชว์พลัง พปชร.
🔸“ประยุทธ์”บ่นเครียด ส่งไลน์หา “สมคิด” แจ้งจำเป็นต้องปรับทีมเศรษฐกิจ “เสี่ยกวง” โทร.สายตรงเคลียร์อ้างสุขภาพแย่มากอยากกลับไปรักษาตัว รู้ว่านายกฯ ลำบากใจ เปิดทางปรับได้เลยไม่ต้องกังวล เข้าใจเหตุผลทางการเมืองหลีกเลี่ยงไม่ได้
🔸”บิ๊กตู่” อ้ำอึ้งอ้อน “ยังไงอาจารย์ก็อย่าทิ้งผมไป ขอให้อยู่ข้างหลังผมด้วย” ด้าน “อุตตม” นำทีม 4 กุมารเข้าทำเนียบฯยื่นใบลาออกจาก รมต.
🔸 “บิ๊กป้อม”ฟิตจัดวางขุมกำลังเตรียมพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง แบ่งขุนพลคุมพื้นที่ 9 ภาค 1 กทม. เลียนแบบโมเดลโครงสร้างตำรวจ
🔸นายกฯ ติ๊ดชึ่งยังไม่คิดเรื่องนิรโทษกรรม พท.ขานรับแต่ขอให้อภัยกันจริงๆ ปราศจากเลศนัย “เสรี” ขวางหวั่นเสียหลักการกฎหมาย เล็งหาช่องทางอื่นแทน
…………
🔻 “บิ๊กตู่” บินไปเอง ปลอบขวัญชาวระยอง มท.ให้ทุก จว.เช็ก มีใครไปในพื้นที่ เด้ง หน.ตรวจโรค สนามบินอู่ตะเภา
🔸นายกรัฐมนตรีนำคณะบินด่วนไประยอง ตรวจสอบโรงแรม-ห้าง สรรพสินค้าที่ทหารอียิปต์พักและไปเดินเที่ยว พร้อมให้กำลังใจชาวระยองบอกต้องสู้ถึงจะชนะ
🔸ขณะเดียวกัน มี 2 หนุ่มใจกล้ามายืนชูป้ายไล่นายกฯ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ดจี้รัฐเยียวยาธุรกิจพัง เพราะนักท่องเที่ยวแห่ยกเลิกที่พัก ทำให้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก
🔸 “อนุทิน”ให้คนที่ไประยองในห้วงเวลา 8-10 ก.ค. ตรวจฟรีว่าได้รับเชื้อโควิดหรือไม่ ขณะที่ผลตรวจกลุ่มคนเสี่ยงสูงปลอดภัยไร้เชื้อ
🔸 หัวหน้าด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งหมดที่อู่ตะเภา เจอพิษทหารอียิปต์ ถูกสั่งย้ายทั้งด่าน 
🔻เจอโทษคุก 5 ปี คดีหมิ่นอีฟ กานต์เมียเสก ศาลรอลงอาญา 2 ปี เจ้าตัว-จ่ออุทธรณ์ “เสก โลโซ”มาให้กำลังใจเมีย “กานต์-วิภากร” ฟังคำพิพากษาคดีหมิ่นประมาท “อีฟ แม็กซิม”
🔸ศาลพิพากษาว่ามีความผิด สั่งจำคุกคดีละ 1 ปี ปรับคดีละ 4 หมื่นบาท รวมจำคุก 5 ปี ปรับ 2 แสนบาท
🔸 แต่คดีนี้เกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องครอบครัว จำเลยมีความกดดันหลังเลิกกับสามี และไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน ศาลปรานีเห็นควรให้รอลงอาญาโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปี เจ้าตัวเตรียมอุทธรณ์
…………
🔻ส.ส.พรรคเพื่อไทยกราบ ขอนํ้าบิ๊กป้อม ไปช่วยชาวบ้าน พื้นที่แห้งแล้ง ขณะตรวจงาน เขตเขียวชุ่มนํ้า
🔸“บิ๊กป้อม” นำคณะเยือนแผ่น-ดินสองแคว ติดตามการแก้ปัญหาภัยแล้งในโครงการ “บางระกำโมเดล” ผงะจู่ๆ เจอ ส.ส.เพื่อไทยในพื้นที่บุกหาหน้าเวที ก้มกราบวอนขอน้ำให้ชาวบ้านปลูกข้าว
🔸เจ้าตัวอ้างมีการจัดฉากปลูกข้าวจนทุ่งนาเขียวขจี ด้านเจ้าหน้าที่ชลประทานแจง พื้นที่ ส.ส.ฝ่ายค้านอยู่นอกเขตส่งน้ำ แถมปีนี้มีน้ำน้อย ต้องรอให้ฝนตกลงมา
…………
🔻 เมียร่วมกับกิ๊กฆ่าผัว จัดฉากอำพราง เข้ามอบตัวแล้ว
🔸เมียสาวดอดมอบตัวตำรวจกลางดึกยอมสารภาพฆ่าผัวจัดฉากเป็นคดีอุบัติเหตุ อ้างวันเกิดเหตุไปนั่งกินข้าวกับหนุ่มอีกคน ผัวตามเจอพากลับมาเคลียร์กันที่บ้านและมีปากเสียงกัน
🔸ผู้ตายโมโหจะเอามีดแทง แต่หนุ่มคนสนิทตามไปช่วยผลักอกสามีล้ม เมียได้ทีคว้าไม้กระหน่ำตีหน้าเละตายคามือ แล้วช่วยกันนำร่างใส่รถกระบะขับไปทิ้งอำพรางเป็นรถตกถนน ด้านหนุ่มคนรู้ใจหลังรู้ตัวเป็นผู้ต้องสงสัยโร่พบตำรวจยอมรับสิ้นไส้

Comments

comments