ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

กรมอุตุฯ ตั้งศูนย์ประสานรับมือ “โนอึล” ที่อุบลราชธานี คาดถึงไทย 5 ทุ่มวันนี้

979 Views
          จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่องพายุ (โซนร้อน) โนอึล ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองดาดัง ประเทศเวียดนามและจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยทางจังหวัดมุกดาหาร นครพนม ส่งผลให้พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่วันที่ 18 – 20 กันยายน 2563
          เมื่อวานนี้ (17 กันยายน 2563) เวลา 22.00 น. ตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา สภาพกลุ่มเมฆจากดาวเทียม (Himawari) มีกลุ่มเมฆฝนบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ระนอง ชุมพร ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ในทะเลอันดามันและอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง
74337
ว่าที่ร้อยตรีธนสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา
74338
          ขณะเดียวกันที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ว่าที่ร้อยตรีธนสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อนร้อนโนอึล ที่จังหวัดอุบลราชธานี และฝากเตือนประชาชนให้ระวังพายุดังกล่าวในช่วงวันที่ 18 -20 กันยายนนี้ จะส่งผลฝนตกหนัก น้ำท่วม น้ำไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งขึ้นได้ ลมกระโชกแรง โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยและพื้นที่ลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คาดว่าจะถึงจังหวัดอุบลราชธานี เวลา 23.00 น. ของวันนี้ (18 กันยายน 2563) ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง และติดตามข่าวของพายุลูกนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป

Comments

comments