ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

อุบลฯ ฝนตกต่อเนื่อง เตือนเขตชุมชนริมแม่น้ำและที่ลุ่ม เฝ้าระวังเตรียมพร้อมอพยพ!!

860 Views
          ผลกระทบจากพายุโนอึลยังคงส่งผลต่อชาวอุบลราชธานี โดยฝนยังตกลงมาต่อเนื่องตลอดตั้งแต่ช่วงเช้า ปริมาณน้ำสะสมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ต้นไม้ล้มพาดขวางถนน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ เร่งมือช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบสถานการณ์และแนวทางปฏิบัติตน กรณีต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว
          ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 กันยายน 2563) เวลา 10:00 น นาย สฤษดิ์วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประชุมหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์พายุโนอึล ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจากฝนตกต่อเนื่องในช่วงคืนที่ผ่านมา ผลปรากฏว่ามีน้ำท่วมขังรอระบายในหลายพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเดชอุดม
          ซึ่งทางป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี แจ้งว่าได้ระดมเครื่องสูบน้ำ เพื่อ สูบน้ำที่ท่วมขังรอระบายออกให้กับชุมชนแล้วตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา และในช่วงเช้าสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติแล้ว
          ล่าสุด เวลา 15.00 น. จากข้อมูลสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานีว่าฝนตกตลอดทั้งวัน และลมแรงในบางพื้นที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี ถนน สายชยางกูรมีน้ำท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้
          นอกจากนี้ยังมีลมพายุกันโชกแรง ทำให้ต้นไม้ล้มทับเส้นทางและกิ่งไม้หักใส่บ้านเรือนได้รับความเสียหายและน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด โดยเทศบาลนครอุบลราชธานี เทศบาลเมืองแจระแม และอปท.ในพื้นที่เร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชน และได้เตรียมกรอกกระสอบทรายแจกจ่ายประชาชนเพื่อป้องกันน้ำท่วม
          ส่วนที่ อ.วารินชำราบ อ.เดชอุดม ต่างก็ได้รับผลกระทบจากพายุโนอึล ด้วยเช่นกัน ซึ่งหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แบะส่วนราชการต่างๆ กำลังเร่งติดตามป้องกันและช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด
ข้อมูล/ภาพ :สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี

Comments

comments