ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

หลาย จ.ภาคอีสาน โดนพิษฝน “โนอึล”เล่นงาน น้ำท่วมขังหลายพื้นที่

1072 Views
          จากการที่พายุโซนร้อนโนอึล ได้พัดถล่มหลายพื้นที่ของประเทศไทย และได้อ่อนกำลังเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชั่น) บริเวณจังหวัดขอนแก่น เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและสลายตัวในบริเวณจังหวัดสุโขทัยในวันนี้
           สำหรับสถานการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่ามีฝนตกหนักมากในหลายพื้นที่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลกระทบทำให้น้ำท่วมขังถนนหลายสาย เช่น ในเขต อำเภอเมืองศรีสะเกษ น้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. น้ำได้เอ่อทะลักเข้าไปท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ริมถนน รถยนต์-รถจักรยานยนต์สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก
75590
            ส่วนที่จังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากการการติดตามสถานการณ์ มีน้ำท่วมขังเขตชุมชน 3 จุดคือ ชุมชนชยางกูร ซอย 10 (หลังโลตัสเมือง) ระดับน้ำสูงประมาณ 0.80-1.0 ม. ชุมชนตลาดหน้าโลตัสวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ ระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40-50 ซม., ถนนสาย 226 หน้าแม็คโครวาริน อำเภอวารินชำราบ ระดับน้ำท่วม 20-30 ซม. รถผ่านได้, ถนนเส้นยุทธศาสตร์ 2112 ระหว่างหนามแท่ง – เขมราฐ ต้นไม้ล้มทับเส้นทาง 10 ต้น และในพื้นที่ น้ำท่วมหมู่บ้านแก่งศรีโคตร ตำบลโนนก่อ อำเภอสิรินธร ทางเข้าหมู่บ้านสูงประมาณ 1-2 เมตร มีบ้านเรือนประมาณ 25 หลัง หน่วย ชป.ร.6 พัน.3 ลงพื้นที่ นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือการสัญจรไปมาของประชาชนแล้ว
75591
          และที่จังหวัดนครราชสีมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ เผยแพร่ภาพสถานการณ์น้ำท่วมหลายจุดในจังหวัดนครราชสีมาโดยภาพดังกล่าวเป็นเหตุการ์น้ำท่วมในช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ตำบลบ้านใหม่ รวมถึงตำบลสระครก ซึ่งแต่ละจุดมีน้ำท่วมสูงมาก จนไม่สามารถสัญจรได้แล้ว
ภาพจาก : Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

Comments

comments