ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

เจออีก!! ผู้ว่าฯเชียงราย แถลงพบผู้ป่วยโควิด-19 อีก 2 ราย ทำงานที่เดียวกับหญิงเชียงใหม่

678 Views
          วันนี้ (30 พฤศจิกายน 2563 ) ศูนย์ติดตามสถานการณ์ covid-19 เชียงราย แถลงยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 รายเป็นหญิงสาวอายุ 26 ปี ชาวอำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย เพื่อนสาวเชียงใหม่ และสาวอายุ 23 ปี ชาวจังหวัดพะเยา เพิ่มอีกราย โดยทั้ง 2 ราย ได้ลักลอบข้ามแดนจากท่าขี้เหล็ก อำเภอแม่สาย เมื่อเช้ามืดวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ก่อนเข้ารับการตรวจพบติดเชื้อโควิด- 19 เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563
         สำหรับไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 2 รายล่าสุด โดยผู้ติดเชื้อรายแรกที่เป็นหญิงสาวอายุ 26 ปี ชาวอำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย  
• ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ 
• 25 พฤศจิกายน เริ่มมีอาการไข้ต่ำๆ ไอ ทราบว่ามีเพื่อนร่วมงานที่สถานบันเทิง ผลตรวจพบเชื้อ sARS – CoV-2
• 27 พฤศจิกายน ช่วงเช้าเดินทางกลับไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ พร้อมกับเพื่อนชาวไทย 1 คน โดยมีผู้นำทางเป็นชาวเมียนมาร์ ซึ่งกลับประเทศไปแล้ว  และได้เดินทางจากต้นทางถึงแม่สายด้วยรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยแวะซื้ออาหารและน้ำที่ร้านหน้าวัดแห่งหนึ่ง และพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สายเวลา  9.00 น . สวมหน้ากากตลอด และแยกห้องพักกับเพื่อน กลางคืนไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ จากปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยรถจักรยานยนต์ของพนักงานโรงแรม และนอนพัก
• 28 พฤศจิกายน ประมาณ 15.00 น. นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้าง จากอำเภอแม่สายไปอำเภอเมือง โดยแวะซื้อของที่ร้านโทรศัพท์ตรงข้ามโรงแรมที่พัก และเวลา 17.00 น.เข้ารับการตรวจหาเชื้อ sARS – CoV-2 ที่ โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และขอมารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 21.30 น. เข้ารับการรักษาที่ห้องแยกโรคระบบทางเดินหายใจ
• 29 พฤศจิกายน 02.00 น. ผลตรวจ sARS – CoV-2 ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และยืนยันผล โดยที่ ศวก.ที่ 1/1 เชียงราย ผลเป็นบวก
         ส่วนผู้ติดเชื้อรายที่ 2 ที่เป็นเพศหญิงอายุ 23 ปี จังหวัดพะเยา
• ต้นเดือนพฤศจิกายนทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์
• 27 พฤศจิกายน ช่วงเช้าเดินทางกลับไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ พร้อมกับเพื่อนชาวไทย 1 คน โดยมีผู้นำทางเป็นชาวเมียนมาร์ ซึ่งกลับประเทศไปแล้ว และได้เดินทางจากต้นทางถึงแม่สายด้วยรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยแวะซื้ออาหารและน้ำที่ร้านหน้าวัดแห่งหนึ่ง และพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สาย 9.00 น . สวมหน้ากากตลอด และแยกห้องพักกับเพื่อน กลางคืนไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อจากปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยรถจักรยานยนต์ของพนักงานโรงแรม และนอนพัก
• 28 พฤศจิกายน พักอยู่ที่โรงแรม ไม่ออกไปไหนโดยสั่งอาหารทางออนไลน์
• 29 พฤศจิกายน เริ่มมีอาหารปวดศีรษะ ปวดตามตัว มีน้ำมูก ทราบผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของผู้ร่วมเดินทางเป็นบวก เจ้าหน้าที่สาธารณสุข โรงพยาบาลแม่สาย รับตัวจากโรงแรมที่พัก ส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อนำเข้าห้องแยกโรค เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด- 19
• 30 พฤศจิกายน ผลตรวจพบเชื้อ sARS – CoV-2 ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่งตัวอย่างตรวจยืนยัน ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงราย อยู่ระหว่างการรอผล

Comments

comments