![]()
นโยบายหลักประการหนึ่งขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ (อบจ.) ก็คือการสนับสนุนและส่งเสริมให้มีการปรับปรุงระบบขนส่งและการสัญจรไปมาของประชาชน ให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว คล่องตัว และปลอดภัย ยิ่งเป็นเส้นทางที่จะเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวด้วยแล้ว ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ
อย่างเช่น ถนนหมายเลข 303 ตอนพระสมุทรเจดีย์ – ป้อมพระจุลจอมเกล้า ที่ อบจ.สมุทรปราการ เคยอนุมัติงบประมาณปรับปรุงช่วงแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาปีงบประมาณนี้ จึงขยายเส้นทางระยะที่สองต่อไปอีก เพื่อให้ถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด นั่นก็คือ ป้อมพระจุลจอมเกล้า ต่อเนื่องไปถึงบ้านสาขลา ให้สามารถเชื่อมการเดินทางกับตำบลนาเกลือได้อย่างสะดวก

โครงการปรับปรุงผิวจราจรพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีตถนนสายสุขสวัสดิ์ – สาขลา เริ่มจากทางหลวงหมายเลข 303 ตอนพระสมุทรเจดีย์ – ป้อมพระจุลจอมเกล้า ถึงชุมชนบ้านสาขลา ตำบลแหลมฟ้าผ่า เชื่อมตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
การปรับปรุงถนนแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ประกอบไปด้วย ช่วงที่ 1 ระยะทาง 1 กิโลเมตร ปรับปรุงโดยการปูพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีตทับผิวหน้าถนน ค.ส.ล. เดิม ผิวจราจรกว้าง 7 เมตร ไหล่ทางกว้างข้างละ 1.50 เมตร พร้อมต่อปากบ่อพักเดิมให้สูงเสมอกับผิวจราจรที่ทำขึ้นใหม่และเปลี่ยนฝาบ่อพักเป็นแบบฝาเหล็กหล่อ
ช่วงที่ 2 ระยะทาง 6.742 กิโลเมตร ซ่อมแซมหลุมบ่อ (Deep Patch) และปรับปรุงพื้นทางเดินด้วยพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีตให้ได้ระดับ และปูพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีตทับผิวหน้าถนน ค.ส.ล. เดิม ผิวจราจรกว้าง 6 เมตร ไหล่ทางกว้างข้างละ 1.50 เมตร พร้อมต่อปากบ่อพักเดิมและเปลี่ยนฝาบ่อพักเป็นแบบฝาเหล็กหล่อด้วยเช่นกัน





