Singburi ดีจัง, THAI TIME สมุทรปราการ, THAI TIME สิงห์บุรี

‘ไพบูลย์ไก่ย่าง’เร่งปรับตัวรับมือTOPS PLAZA วางแผนรื้อสร้างใหม่..ให้ทันสมัยเหมือนในห้างฯ

1559 Views

Loading

 

          นายคมสัน น้อยศรี ผู้บริหารภัตตาคารไพบูลย์ไก่ย่าง ร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยถึงกรณีที่ห้างสรรพสินค้า TOPS PLAZA จะมาเปิดให้บริการในย่านใกล้เคียงว่า คงส่งผลต่อภัตตาคารทั้งทางด้านบวกและด้านลบ โดยด้านบวกการมีห้างฯขนาดใหญ่อยู่ใกล้ๆ จะเป็นปัจจัยช่วยดึงดูดลูกค้ากลุ่มที่ต้องการเดินห้างฯ ให้แวะมารับประทานอาหารกับทางร้านเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเมนูเด่นๆ ประเภทอาหารปลาที่ขึ้นชื่อของสิงห์บุรี อาจจะไม่มีบริการในห้างสรรพสินค้า แต่ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่าอาจต้องเสียกลุ่มลูกค้าที่นิยมการเดินห้างฯ หรือแวะช้อปปิ้งไปบ้าง เนื่องจากทำเลที่ตั้งติดริมถนนสายเอเชียด้วยเช่นกัน

          สำหรับแผนการรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป นายคมสันกล่าวว่า ได้เตรียมแผนเอาไว้ทั้งระยะสั้นและระยาว โดยระยะสั้นจะมีการปรับปรุงเมนูอาหารให้มีความทันสมัย ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อยอย่างเดียว แต่ต้องมีการตกแต่งเพิ่มความสวยงามตามยุคสมัยเข้าไปด้วย ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่นิยมเดินห้างฯ หรือรับประทานอาหารตามห้างฯได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเมนูที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่จะต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า ไม่ได้แตกต่างจากการเข้าไปรับประทานในห้างฯ ตรงกันข้ามกลับจะได้รับประทานเมนูอื่นที่ในห้างฯไม่มี โดยเฉพาะเมนูปลาที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสิงห์บุรีได้อีกด้วย ที่สำคัญจะมีการจัดโปรโมชั่น คูปอง ส่วนลดและกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่น เพื่อดึงดูดลูกค้าอย่างต่อเนื่องด้วย

          ส่วนแผนระยะยาว ได้เตรียมรีโนเวท(Renovate) หรือปรับปรุงตัวอาคารสถานที่ของร้านใหม่ อาจถึงขั้นต้องรีแบรนด์ดิ้ง (Rebranding) คือรื้อทำใหม่ทั้งหมดเพื่อปรับภาพลักษณ์ให้เป็นภัตตาคารร่วมสมัย ตกแต่งสไตล์โมเดิ้ล สร้างบรรยากาศทำให้ลูกค้ารู้สึกราวกับว่ากำลังมานั่งรับประทานอาหารอยู่ในห้างฯ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อยได้ภายในปี 2563 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

          “ธุรกิจ ยุคนี้เป็นการแข่งขันเสรี วิธีการที่ดีที่สุดก็คือเราต้องปรับและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ ทันยุคทันสมัย สามารถครองใจลูกค้าได้ทุกสถานการณ์ เมื่อถึงวันนั้น ภัตตาคารไพบูลย์ไก่ย่างจะเป็นภัตตาคารที่ทันสมัยของจังหวัด สามารถต้อนแขกบ้านแขกเมืองได้สบาย ใครจะมาสิงห์บุรีต้องคิดถึงเราก่อน” นายคมสันกล่าว

          ในขณะที่ธุรกิจเสริมเช่น การประชุม สัมมนา และการฉลองมงคลสมรส นายคมสันกล่าวว่า จะยังคงให้ความสำคัญต่อไป เพราะถือเป็นจุดแข็งที่ทางภัตตาคารมีความพร้อมทั้ง สถานที่ อาหาร และลานจอดรถที่จุผู้มาใช้บริการได้ถึง 700 คัน จัดเลี้ยงโต๊ะจีนได้สูงสุดถึง 80 โต๊ะ จึงมั่นใจว่าธุรกิจด้านการจัดเลี้ยงจะไม่ส่งผลกระทบมากนัก ส่วนการขยายสาขาจะค่อยๆ พิจารณาไปตามสถานการณ์ ซึ่งขณะนี้ได้เปิดสาขา 2 เรียบร้อยแล้วที่ปทุมธานี ที่ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

 

BY : กองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ในเครือ สำนักข่าว THAI TIME [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments