Singburi ดีจัง, ข่าวทั่วไป

ตอนที่ 3..รพ.สิงห์บุรีตัดสินใจ บอกเลิกสัญญาผู้รับเหมา สร้างอาคารจอดรถแล้ว..รอเปิดประมูลใหม่‼️

468 Views

Loading

 

          จากปัญหาและอุปสรรคการก่อสร้างอาคารจอดรถของ รพ.สิงห์บุรี ดังที่กล่าวมาในตอนที่แล้ว……..ล่าสุด พบว่า คณะกรรมการตรวจรับงานและผู้บริหาร รพ.ได้ตัดสินใจบอกเลิกสัญญากับผู้รับเหมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากยืดเยื้อลากยาวมาหลายเดือน !!!
          “ทางโรงพยาบาลไม่ได้ใช้วิธีบอกเลิกสัญญาทันที แต่เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของทางราชการและพิจารณาตามข้อกฎหมายอย่างรอบคอบแล้ว จึงยื่นหนังสือแจ้งเตือนไปว่า ให้มาดำเนินการให้เรียบร้อย เนื่องจากเหลืองานอีกไม่เกิน 2 เดือนก็จะน่าจะส่งมอบส่วนที่เหลือทั้งหมดได้ แต่ก็ไม่เป็นผล จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้าง คือบอกเลิกสัญญา” พญ.วินิดา สาดตระกูลวัฒนา ผอ.รพ.สิงห์บุรีอธิบาย
          การบอกเลิกสัญญาส่งผลให้เกิดปัญหาติดตามมาหลายประการ แต่ดูเหมือนจะเป็นทางออกเดียวที่สามารถทำได้ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่า รพ.สิงห์บุรีทำผิดกฎหมายและระเบียบปฏิบัติของทางราชการ พร้อมกับเรียกค่าปรับจากผู้รับเหมาในฐานะผู้ทิ้งงานตามที่ระบุเอาไว้ในสัญญาอีกเป็นจำนวน 5,800,000 บาทเศษ และต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะเกิดคดีความตามมาอีกหรือไม่ โดยเฉพาะยอดเงินค่าปรับที่อาจจะใช้ฐานการคำนวนไม่เหมือนกัน
          ต่อคำถามที่ว่า หลังจากบอกเลิกสัญญาแล้ว จะดำเนินการอย่างไรต่อไปเพื่อให้การก่อสร้างลำเร็จลุล่วง ผอ.รพ.สิงห์บุรี กล่าวว่า จะต้องเปิดประมูลคัดเลือกหาผู้รับเหมาที่จะมารับช่วงสานต่องานที่เหลือต่อไป โดยขณะนี้รอขั้นตอนการคำนวณมูลค่างานที่เหลือจากกระทรวงว่า เพียงพอกับงบประมาณที่เหลือหรือไม่ แต่จากการประเมินเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเพียงพอ หลังจากนั้นจึงจะเข้าสู่กระบวนการตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อคัดเลือกผู้เหมาะสมรายใหม่ต่อไป คาดว่าการก่อสร้างน่าจะเสร็จเรียบร้อยหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการสรรหาไม่นาน เพราะเหลืองานอีกไม่มากนัก..
          เป็นอันว่า ………ยุติปัญหาคาราคาซังกันเสียที กับการก่อสร้างอาคารจอดรถของ รพ.สิงห์บุรี ที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ปลายปี 2558 แต่สิ่งชาวสิงห์บุรีจะต้องจับตากันต่อไปก็คือ……ผู้รับเหมารายใหม่ เป็นใคร และจะมาทรงเดียวกันกับรายแรกอีกหรือไม่

 

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือสำนักข่าว THAI TIME [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments