สิงห์บุรี ดีจัง

เปิดแล้ว “สวนน้ำเพื่อสุขภาพฯ..หนองหม้อแกง” แหล่งพักผ่อนใหม่..ริม ถ.บายพาส สิงห์บุรี

3546 Views

Loading

สวนน้ำเพื่อสุขภาพฯ เป็นอีกผลงานหนึ่งของ อบจ.สิงห์บุรี ตรงนี้ต้องให้เครดิตและชมวิสัยทัศน์ครับ..โดยริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2556 เมื่อครั้งที่รัฐบาลจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า “ครม.สัญจร” ครั้งที่ 5/2556 ที่ลพบุรี โดยจังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งขณะนั้นมีนายสุรพล แสวงศักดิ์ เป็นผู้ว่าฯ ได้เสนอโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนทั้งหมด 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นก็คือ โครงการจัดทำ “สวนน้ำเพื่อสุขภาพฯ..หนองหม้อแกง” บนเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ แบ่งการดำเนินงานออกเป็น 2 เฟส..(ตามภาพประกอบ)
          ที่เปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เป็นเพียงแค่เฟสแรก ส่วนเฟสต่อไป จะมีสไลต์เดอร์ น้ำพุ และอื่นๆ สวยงามครับ..แต่ทราบว่า ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นของการพิจารณารายละเอียดและข้อมูลบางประการ ซึ่งถ้าสามารถผลักดันให้มีการก่อสร้างครบถ้วนตามแผนเดิมได้ สวนน้ำแห่งนี้จะสวยงาม เชิดหน้าชูตาจังหวัด และเป็นจุดที่น่าแวะพักผ่อนมาก ถือเป็นอีกจุดขายของบ้านเราเลยทีเดียว..ก็เอาใจช่วย อบจ.สิงห์บุรี ครับ อยากให้ผลักดันจนสามารถก่อสร้างได้ครบทั้ง 2 เฟส..
           และที่น่าสนใจมากอีกโครงการหนึ่งก็คือ ฝั่งตรงข้ามอีกฟากหนึ่งของถนน จะมีโครงการปรับปรุงหนองหม้อแกง ส่วนที่เหลือให้เป็นสวนสาธารณะ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ ปลูกต้นไม้ให้ร่มเงา สำหรับผู้ที่นิยมธรรมชาติริมน้ำ..ซึ่งจะให้บรรยากาศร่มเย็นและวิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยานรอบบึงได้..เร็วๆ นี้คงได้เห็นกัน 

เครดิตภาพ : พิราบขาว สิงห์บุรี และ อบจ.สิงห์บุรี

Comments

comments