THAI TIME สิงห์บุรี

“ดร.สุรสาล ผาสุข”โพสต์ข้อความ ร้องเรียนพ่อเมืองสิงห์บุรี เร่งสอบกรณีห้องทำงานปลัด อบต.ชีน้ำร้าย โดนทุบ

92 Views
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ดร.สุรสาล ผาสุข อดีต ส.ส.จังหวัดสิงห์บุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส์ส่วนตัว “Surasarn Parsuk” ร้องเรียนผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี มีใจความโดยสรุป ดังนี้..
          “..ไม่เกรงกลัวกฎหมายทำลายขวัญและกำลังใจของข้าราชการผู้ปฎิบัติงาน
          @ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี
          ผมนายสุรสาล ผาสุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ ๒๔ จ.สิงห์บุรีขอร้องเรียน และขอทราบความคืบหน้ากรณีห้องทำงานของปลัด อบต.ชีน้ำร้าย ถูกทำลายทรัพยสินของราชการได้รับความเสียหาย(ดังภาพ) เหตุเกิดประมาณกลางเดือนกันยายน ๒๕๖๕ ถึงวันนี้ผ่านมา ๙ เดือนแล้ว ขอเรียนถามความชัดเจนดังต่อไปนี้
          ๑.นายก อบต.ชีน้ำร้าย(นายอดุลย์ โอชา)ได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อินทร์บุรี เจ้าของพื้นที่หรือไม่? หากมาแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนได้ผลลัพธ์เป็นเช่นไร?
          นอกจากกระจกถูกทุบทำลายมีทรัพย์สินอย่างอื่นสูญหายไปบ้างหรือไม่? ได้มีการเก็บลายนิ้วมือแฝงในห้องไว้หรือไม่? ทราบมาว่าทุกห้องทำงานในอบต.แห่งนี้มีกล้องวงจรปิด ได้มีการขอดูภาพจากกล้องหรือไม่?
          กรณีหากไม่มีทรัพย์สินอื่นใดสูญหายนอกจากกระจกถูกทุบทำลาย เป็นไปได้หรือไม่ที่การกระทำดังกล่าว จะเป็นการข่มขู่ข้าราชการที่นั่งทำงานในห้องนี้(ปลัด อบต.ซึ่งได้ลาออกจากราชการไปแล้ว) ข้อสงสัยในประเด็นนี้ได้มีการสืบสวนสอบสวนผู้ปฎิบัติงานที่อยู่ใน อบต.แห่งนี้หรือไม่
          พฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ทำให้ทรัพย์สินราชการได้รับความเสียหาย ที่สำคัญคือเป็นการทำลายขวัญและกำลังใจของผู้ปฎิบัติงานอยู่ใน อบต.แห่งนี้จนอาจนำไปสู่การตัดสินใจลาออกของอดีตปลัดอบต.เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยหรือไม่?
          ๒.หากนายก อบต.ชีน้ำร้ายไม่ได้มาแจ้งความหรือมอบหมายผู้หนึ่งผู้ใดมาแจ้งความดำเนินคดี จะถือว่านายกมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๕๗ ละเลยการปฎิบัติหน้าที่หรือไม่? และหากไม่มีการแจ้งความ อบต.ชีน้ำร้ายใช้เหตุผลใดในการขออนุมัติงบประมาณเพื่อการซ่อมแซม(ซึ่งได้ดำเนินการซ่อมแซมไปเรียบร้อยแล้ว)
          ผมในฐานะเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเนื่องมีภูมิลำเนาเกิดและมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านซึ่งตั้งอยู่ที่ม.๔ ต.ชีน้ำร้ายจึงขอร้องเรียนมายังท่านเพื่อโปรดพิจารณาดำเนินการต่อไปและผลเป็นประการใดขอความกรุณาแจ้งให้ผมทราบด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง #สุรสาล_ผาสุข “
          อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จากทั้ง อบต.ชีน้ำร้าย และ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี โดยกองบรรณาธิการ THAI TIME จะเกาะติดความคืบหน้า จากทุกฝ่ายมานำเสนอต่อไป
…………………………….
By : กองบรรณาธิการ THAI TIME (ส่วนกลาง กทม.)

Comments

comments