THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

เจ้าอาวาสวัดดังในสิงห์บุรี แจ้งความดำเนินคดีกลุ่มคนปลอมแปลงเอกสาร ออกเรี่ยไรเงินทอดผ้าป่า!!

1442 Views
          เมื่อเวลา 14.00 น. พระครูอนุกูล กัลยาณกิจ หรือ อาจารย์แก๊ส เจ้าอาวาสวัดห้วยเจริญสุข ต.พักทัน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี พร้อมด้วย นายวีรพล มานพ ไวยาวัจกรวัดห้วยเจริญสุข เข้าแจ้งความที่ สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยมี พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางระจัน เป็นผู้รับเรื่องด้วยตนเอง
          กรณีมีกลุ่มคนปลอมแปลงเอกสารของทางวัดห้วยเจริญสุข ในการขอเรี่ยไรเงินเพื่อเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีเนื่องในงานผูกพัทสีมา ปิดทองฝังลูกนิมิต ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 26 ธันวาคม 2563 – วันที่ 4 มกราคม 2564 โดยทางวัดยืนยันไม่มีมติในการให้ออกไปเรี่ยไรในลักษณะเช่นนี้
          นายวีรพล กล่าวว่า ทางวัดห้วยเจริญสุขได้กำหนดจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีเนื่องในงานผูกพัทสีมา ปิดทองฝังลูกนิมิตที่จะมีขึ้น ในวันที่ 26 ธันวาคม 2563 – วันที่ 4 มกราคม 2564 นั้น ปรากฎว่าได้มีกลุ่มคนแอบปลอมแปลงทำซองผ้าป่าและเอกสารมอบอำนาจไปเรี่ยไรเงิน โดยครั้งแรกทราบว่ากลุ่มบุคคลเหล่านี้ใช้รถกระบะยี่ห้อ มาสด้า รุ่น BT50 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บห 9053 สุพรรณบุรี ออกไปเรี่ยไรเงินตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี
          จนกระทั่งบรรดาญาติโยมและลูกศิษย์ของ พระครูอนุกูล เจ้าอาวาสวัดห้วยเจริญสุข ได้แจ้งมาพร้อมถ่ายรูปรถและเอกสารต่างๆ ส่งมาให้ พบว่าเป็นเอกสารปลอมที่ทางวัดไม่ได้ดำเนินการจัดทำขึ้น รายชื่อคณะกรรมการก็เป็นรายชื่อที่ทางวัดไม่รู้จัก ตราประทับก็ไม่ใช่ตราของวัด จึงเข้าแจ้งความไปครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา
          และเมื่อวานนี้ (2 กรกฎาคม 2563) ได้รับแจ้งจากทาง วัดสร้อยฟ้า อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ว่า มีกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้นำรถกระบะคันเดิม พร้อมซองผ้าป่าปลอม หนังสือมอบอำนาจปลอม มาเรี่ยไรที่วัดสร้อยฟ้า และสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดราชบุรี ทางวัดสร้อยฟ้าจึงได้ถ่ายรูปส่งมาให้กับทางวัดห้วยเจริญสุข
18705
18704
          วันนี้จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความอีกครั้งเพื่อไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่อกับมิจฉาชีพกลุ่มนี้ และอยากให้ทราบว่า ทางเจ้าอาวาสและคณะกรรมการวัดมีมติในที่ประชุมทุกครั้งที่มีงานวัดว่าไม่ให้มีการนำรถออกไปเรี่ยไรเงินทำบุญ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะเป็นการแอบอ้างและสร้างความเสื่อมเสียให้แก่ทางวัดห้วยเจริญสุข
          ด้าน พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางระจัน ได้กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งจากทางวัดห้วยเจริญสุขว่า มีบุคคลแอบอ้างเอกสารของทางวัดนำไปใช้การหลอกเอาเงิน ทางภาคส่วนของ สภ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี จะได้สอบสวนปากคำของท่านเจ้าอาวาส และไวยาวัจกร ซึ่งเป็นพยานเพิ่มเติม หลังจากนั้นเราจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นและดำเนินการประสานไปยังพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการหลักฐานทั้งหมดที่มี เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามกลุ่มบุคคลร้ายนี้ได้อย่างรวดเร็วแน่นอน
BY : ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments