THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

สมาคมศิษย์เก่า รร.สิงห์บุรี นัดประชุมทบทวนมติใหม่ ศุกร์นี้..จัด-ไม่จัด งานสิงห์บุรีคืนถิ่นฯ

960 Views
         นายธีรพงศ์ ศรีประเสริฐ นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสิงห์บุรี (สิงหวัฒนพาหและสตรีสิงห์บุรี) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี ถึงความคืบหน้ากรณีการจัดงาน 113 ปี สิงห์บุรีคืนถิ่นฯ ว่า ในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม ที่จะถึงนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการอีกครั้ง เพื่อทบทวนมติเดิมว่าจะยืนยันการจัดงานในวันที่ 14 มีนาคม 2563 ต่อไปหรือไม่
167101
(บรรยากาศการจัดงานปี 2562)
     สำหรับเหตุผลที่ต้องขอหารือคณะกรรมการใหม่ เนื่องจากทางสมาคมฯเพิ่งจะได้รับหนังสือด่วนที่สุด ที่ออกโดยกระทรวงศึกษาธิการ เลขที่ ศธ.02145/655 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2563 ขอความร่วมมือหน่วยงานในสังกัดของกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติและดำเนินการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีเงื่อนไขว่าในกรณีที่มีผู้ร่วมงานเกิน 100 คน จะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเสียก่อน
          “ซึ่งในประเด็นนี้ คณะกรรมการต้องพิจารณาร่วมกันอีกครั้ง หากมติที่ประชุมเป็นเช่นไร จะรีบแจ้งให้ทางผู้เข้าร่วมงานทราบทันที” นายธีรพงศ์กล่าว
          อนึ่งก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฯได้ ออกหนังสือแจ้งไปยังผู้เข้าร่วมงานผ่าน เพจ “สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสิงห์บุรี” ข้อความสรุปได้ว่า หลังจากได้เข้าพบกับนายแพทย์สุขสันติ พักธรรมนัก นายแพทย์(ด้านเวชกรรมป้องกัน) ระดับเชี่ยวชาญ สำนักงานสาธารณสุขสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 2 และ 3 มีนาคม 2563 โดยได้ขอคำปรึกษา เพื่อเตรียมการในการป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนา (โควิค 2019) ซึ่งทางนายแพทย์สุขสันติ ได้ให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมงานให้เกิดความมั่นใจ และความปลอดภัยของผู้ที่มาร่วมงาน
          คณะกรรมการสมาคมฯ ได้เตรียมการไว้ดังนี้
1. จากการประกาศของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ขณะนี้จังหวัดสิงห์บุรีไม่มี
ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโรคไวรัสโควิค 2019
2. สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสิงห์บุรีฯ ได้ประสานกับสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่คัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ของผู้ที่จะเข้าร่วมงาน
3. สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสิงห์บุรีฯ ได้มีการจัดเตรียมเจลล้างมือแอลกอฮอล์ไว้บริการทุกท่านที่จะเข้าร่วมงาน
4. ผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจาก 11 ประเทศกลุ่มเสี่ยงดังต่อไปนี้ คือ เยอรมัน, ฝรั่งเศส, จีน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ไต้หวัน, สิงคโปร์ ,ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อิตาลี และอิหร่าน ขอให้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน
5. สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสิงห์บุรีฯ ได้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดพื้นที่ทั้งหมดของบริเวณงาน
6. ขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมงานทุกท่านกรุณาสวมหน้ากากอนามัย

Comments

comments