ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สรุปข่าวเด่นประจำวัน (9.00 น. 13 ส.ค. 63)

595 Views
🔻 “ร.10-ราชินี” เสด็จฯบำเพ็ญกุศลวันแม่ พสกนิกรทั่วทิศ พร้อมใจแต่งฟ้า
🔸พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง”
🔸ประจำปี 2563 ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดารามและพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง นายกฯนำข้าราชการร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ล” แสดงความจงรักภักดี
……….
🔻ฝ่ายมั่นคงกังวลม็อบ โฆษกกระทรวงกลาโหม ขอสังคมเตือนสติ “ประยุทธ์” นำ รมต.ใหม่เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ
🔸”นฤมล”ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ มีรับสั่งให้กำลังใจให้มีพลังทำสิ่งที่ถูกต้องให้ประชาชนมีความสุข. พท.ไร้ความหวังกับทีม ศก.ใหม่
🔸เยาวชนปลดแอกยุติชุมนุมวันสำคัญ 105 คณาจารย์ ออกโรงปกป้องสิทธิเด็ก ชี้เป็นตาม รธน. และหลักสิทธิมนุษยชนสากล
🔸 “บี” จ่อฟ้องพวกโพสต์หมิ่นเหม่ ผบ.ทร. รับไม่สบายใจ ครอบครัวเดียวกัน ควรทำความเข้าใจกัน โฆษก กห.วอนสังคมร่วมเตือนสติ
🔸”เสรี”ติงอย่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว “ศรีฯ”บี้ ตร.ตั้งข้อหากบฏ กมธ.กฎหมายชงนิรโทษกรรมปลดล็อก บี้รัฐบาลเร่งแก้ รธน.ยุติสืบอำนาจ บีบกองทัพปฏิญาณจะไม่ปฏิวัติอีก
🔸 “เหลิม” ชงใช้ รธน.ปี 40 จัดเลือกตั้ง ส.ส. แล้วมาเริ่มนับหนึ่งยกร่าง รธน.ใหม่
……….
🔻ปธ.กอ.ยัน สอบเนตรต่อ ตู่เผยคดีบอส “วิชา” มีรายงาน แจ้งเป็นระยะ
🔸บิ๊กตู่” เผย คกก.ชุด “วิชา” รายงานตรวจสอบคดี “บอส อยู่วิทยา” เป็นระยะ ขณะที่ “อรรถพล”ระบุ อสส.รั้งใบลาออก “เนตร นาคสุข” ได้นาน 3 เดือน ชี้ถ้าอนุญาตให้ออก จะตั้งกรรมการลงโทษทางวินัยไม่ได้
🔸แต่ในเรื่องการสอบดุลพินิจยังต้องดำเนินการต่อ เพราะแม้จะลาออกไปแล้วก็ต้องมีหน้าที่มาให้การ ส่วนที่จะลาออกเพื่อเลี่ยงการถูกซักถามเรื่องการใช้ดุลพินิจว่าสุจริตหรือไม่นั้น ตอบแทนไม่ได้
🔻 เห็นชอบ 13 สิงหาคม เปิดเรียนตามปกติ
🔸นายกฯเห็นชอบเปิด ร.ร.-แข่งกีฬา-ขนส่ง เต็มความจุ เริ่ม 13 ส.ค. “หมอธีระวัฒน์” เผยไทยต้องเลือกนำเข้าวัคซีนโควิดที่ดีที่สุดมารักษาคนไทยในประเทศ แต่แม้จะมีวัคซีนใช้หรือไม่ ขอคนไทยต้องใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่างเหมือนเช่นที่เคยปฏิบัติมา
🔸ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสมัจจุราช“โควิด-19” ทั่วโลกพุ่งกว่า 20 ล้านคนแล้ว เสียชีวิตเฉียด7.5แสนคน เยอรมนีกังวล “วัคซีนรัสเซีย” อิสราเอลขอข้อมูลส่วนฟิลิปปินส์อาสาทดสอบ ด้านรัสเซียออกมาปกป้องวัคซีน
……….
🔻เครียด-เมา ขับเบนซ์ชนดะ นักธุรกิจหญิง ถูกหุ้นส่วนโกง
🔸สกัดจับวุ่น สาวเบนซ์ป้ายแดงเมาขับชนดะเจ็บหลายราย ตำรวจเอา จยย.ขวางก็ไม่สน ชนทั้งรถทั้งคนดีไม่มีตาย แต่เจ็บกันเล็กน้อย
🔸เผยสาวเมาหลุดเริ่มชนตั้งแต่แยกแคราย เมืองนนท์ฯ เข้าถนนวิภาวดีฯเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าถนนกำแพงเพชร สิ้นฤทธิ์ที่อาคารเตาปูนแมนชั่น
🔸เผย”ชัชวาลล์ คงอุดม”ลงมากล่อมเองจนสงบ ระบุพ่อสาวเมาพักอยู่ที่นี่ ผู้ก่อเหตุเรียนจบบัญชีจากอเมริกา แต่ถูกโกงธุรกิจโดนอายัดเงินล้านเบิกใช้ไม่ได้ คาดเครียดเป็นเหตุ
🔸ขณะที่ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์พบสูง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้เสียหายเริ่มทยอยแจ้งความ
……….
🔻“ราคาทอง”เพิ่มขึ้น 2.7 ดอลลาร์ รับแรงช้อนซื้อ
🔸ราคาทอง สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 2.7 ดอลลาร์ หรือ 0.14% ปิดที่ 1,949 ดอลลาร์/ออนซ์
🔸ราคาทอง สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (12 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อหลังจากราคาทองร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นอกจากนี้การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ยังช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับสัญญาทองคำ

Comments

comments