ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สรุปข่าวเด่นประจำวัน (9.00 น. 17 ก.ค. 63)

690 Views
🔻สามคนนอกร่วม ครม.ตู่ “ประสาร” ปัด เสียบแทนสมคิด ‘ปรีดี-ไพรินทร์-ทศพร’ โอเค-กรอกคุณสมบัติ 4 กุมารไม่ตั้งพรรคใหม่ “อนุชา”ฉะแกนนำ พปชร.ปล่อยข่าวสกัด”ไพรินทร์”
🔸“อุตตม”นำทีม 4 กุมาร “สนธิรัตน์-สุวิทย์-กอบศักดิ์” ยื่นใบลาออกแล้วพร้อมใบลา “สมคิด” ทำซึ้งช่วยลดแรงกดดันให้นายกฯ ขอบคุณที่ให้โอกาสทำงาน ตอนนี้ขอพักการเมืองยังไม่ตั้งพรรคใหม่  ด้าน “สนธิรัตน์” ย้ำได้บทเรียนเข้าใจการเมืองมากขึ้น
🔸 “บิ๊กตู่” นำทีมลุยศรีสะเกษ “ขอวันนี้มีความสุขหน่อยนะ” ยันเคลียร์ใจ “สมคิด” จบกันด้วยดี
🔸ชิงปิดเกมปรับ ครม.ให้เร็วที่สุด ทาบคนนอกร่วมทีม ศก. รอบางคนตอบรับกลับ สะพัด “ทศพร-ไพรินทร์-ปรีดี” กรอกคุณสมบัติ รมต.แล้ว
🔸 “ประสาร”ปฏิเสธไม่รับบทเสียบแทน “สมคิด” “อนุชา”โวยคนใน พปชร.ปล่อยข่าวล่อกันเอง ภาคการเงินเชื่อมือ “ปรีดี” นั่งขุนคลัง แต่ ส.อ.ท.ยังห่วงรอยต่อทีมเศรษฐกิจ FreeYOUTH ไม่ทนนัดชุมนุมไล่ “ลุง”
…………
🔻 ตรวจยังไม่พบโควิดคนระยองโล่งกลุ่มเสี่ยงลูกทูตมี ‘ผลลบ’ เช่นกันเข้มบินเข้าไทย!
🔸โล่งอกผลตรวจชาวระยอง 1,366 ราย และคน กทม. 267 ราย ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จากทหารอียิปต์และลูกสาวทูตซูดาน ไม่พบเชื้อโควิด-19 รอลุ้นผลตรวจคนระยองอีก 1,252 คน
🔸ส่วน 2 หนุ่มที่ถือป้ายไล่นายกรัฐมนตรีที่ไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์สร้างความมั่นใจชาวระยอง แจ้งจับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 ข้อหา ขณะที่ตำรวจก็เตรียมตั้งข้อหาแก่ 2 หนุ่ม
* หมอทวีศิลป์ขอโทษอีกรอบที่ทำให้ประชาชนไม่สบายใจ ชี้ชาวระยองเที่ยวห้างแหลมทองและที่อื่นๆได้ตามปกติและไม่จำเป็นต้องปิดเมือง
🔸ส่วนผู้ติดเชื้อโควิดในไทยมีรายใหม่ 4 คน เป็นผู้อยู่ในสถานกักกันของรัฐ 1 ใน 4 มาจากอียิปต์
…………
🔻 โทรขู่ปลัดให้เร่งปิดคดีฌอน ระวังถูกฟ้องกลับผิดหมิ่น
🔸ปลัดอำเภอแม่ริมรับหนังสือตอบกลับจาก “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง มาพบตามนัดวันที่ 17 ก.ค.
🔸แต่หากไม่มาตามนัด คงต้องส่งหนังสือเรียกไปอีกรอบ ด้านปลัดคนดังแฉมีโทรศัพท์มาจากผู้ใหญ่ให้เร่งคดีฌอน แถมขู่จะฟ้องหมิ่นประมาท แต่เจ้าตัวไม่กลัวคำขู่เพราะไม่กลัว เร่งสาวลึกเรื่องฉาวต่อไป
🔻พิษส่องผี-จอดำช่อง 8 กสทช.สั่งลงดาบ ช่วงรายการ “1 ชม.” จี้เรนนี่นำขอขมา
🔸กสทช.ลงดาบเชือดทีวีดิจิทัลช่อง 8 จอดำ 1 ชั่วโมงวันศุกร์ที่ 17 ก.ค. ช่วงเวลาที่รายการ “ช่องส่องผี” ออกอากาศ หลังทีมกฎหมายอาร์เอสเข้าชี้แจงเนื้อหารายการลบหลู่ “ย่าโม”แต่ทีมงานช่องส่องผีไม่ได้เข้ามาร่วมชี้แจงด้วย
🔸กรรมการ กสทช.ชี้โทษไม่ปรับเงินแต่ให้ยุติออกอากาศในช่วงเวลานั้นถือเป็นบทลงโทษสูงสุดแล้ว พร้อมชื่นชมทางช่องรับผิดชอบต่อสังคมถอดรายการออกเองไม่ต้องรอคำสั่ง
🔸ด้าน ผวจ.นครราชสีมา กราบสักการะบอกกล่าวดวงวิญญาณย่าโม-ย่าบุญเหลือ ชาวโคราชจี้ “เรนนี่”พูดนำกล่าวคำขอขมาลาโทษ ถามหาจิตสำนึกรับผิดต้องถอดคลิปรายการออกจากยูทูบและสื่อโซเชียลทั้งหมด
…………
🔻 แจ้งจับ “อดีตสมภาร” อ้างสมาคมกีฬามวย
🔸สมาคมกีฬามวยไทย-มวยสากล แทนคุณ แผ่นดิน โร่แจ้งกองปราบฯ เอาผิดอดีตสมภาร อ้างเป็นเจ้าของโรงงานรองเท้าขอร่วมบริจาครองเท้าให้นักเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ 1 แสนคู่ ที่สมาคมดำเนินการจัดซื้อ
🔸แต่ถึงเวลาจริงกลับหาได้เพียง 600 คู่ เมื่อตรวจสอบกลับไป พบไม่ได้เป็นเจ้าของโรงงานรองเท้าตามที่กล่าวอ้าง
🔸ซ้ำยังนำเอกสารของสมาคมไปเรี่ยไรตามที่ต่างๆ โดยสมาคมไม่รู้เรื่องด้วย เบื้องต้นพบผู้เสียหายกว่า 30 ราย ยังไม่ทราบยอดค่าเสียหาย

Comments

comments