ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

เปิดใจ.. “ช่างภาพจิตอาสา” เตรียมทำคลิปวิดีโอ เผยแพร่วิธีป้องกันโควิด-19 ให้ข้อมูลแบบถูกต้อง!!

1016 Views
          จากกรณีผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ก Pattaraphong Diloksophon ได้โพสต์ข้อความส่วนตัวระบุว่า ต้องการคนที่มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อจะนำข้อมูลดังกล่าวมาถ่ายทำเป็นคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 10 นาที ซึ่งมีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นและขอร่วมทีมถ่ายทำจำนวนนึง
177046
          ทีมข่าว THAI TIME ได้ไปพูดคุยกับเจ้าของเพสบุ๊กดังกล่าว คือ นายภัทรพงศ์ ดิลกโสภณ เปิดเผยว่า ที่มาของการโพสต์ข้อความดังกล่าวเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยมากขึ้น ทำให้ประชาชนเสี่ยงต่อการติดไวรัสดังกล่าว ตนเองซึ่งมีความสามารถด้านการถ่ายภาพและตัดต่อคลิปวิดีโอ จึงต้องการที่จะเผยแพร่วิธีการป้องกันการติดไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนทั่วไป เพราะเชื่อว่า หากประชาชนมีความรู้ที่ถูกต้องจะช่วยระงับการแพร่ระบาดในประเทศไทยให้น้อยลง
177047
         นายภัทรพงศ์ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้มีเพื่อน ๆ ที่เป็นช่างภาพได้ติดต่อเข้ามาขอร่วมทีมถ่ายทำจำนวนมาก ซึ่งตนเองอยู่ระหว่างสอบถามข้อมูลการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ถูกต้อ งจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวหากถ่ายทำและตัดต่อเสร็จสิ้นก็จะมีการเผยแพร่ให้ประชาชนดูผ่านทางโซลเซียลมีเดียร์และยูทูบต่อไป

Comments

comments