ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สภาเด็กฯท่าโขลงผลงานเยี่ยม เป็นตัวแทนสภาเด็กฯทั่วประเทศร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน

858 Views

Loading

 

          เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 18.00 น. นายปุณณพัทธ์ อรุณิชย์ตระกูล ประธานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และนางสาวธัญวรัตน์ ยานปิน ประธานสภาเด็กและเยาวชนเทศบาลเมืองท่าโขลง ร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน ตอน “เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย” โดยมีสภาเด็กและเยาวชนเทศบาลเมืองท่าโขลงเป็นตัวแทนสภาเด็กฯ จากทั่วประเทศนำเสนอรูปแบบการทำงานและกิจกรรมที่น่าสนใจ
          นายจีรศักดิ์ สิทธิรส ที่ปรึกษาสภาเด็กและเยาวชนเทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดเผยว่า การออกรายการเดินหน้าประเทศไทยวัยทีนของสภาเด็กฯ ท่าโขลง ถือเป็นตัวแทนของสภาเด็กฯ จากทุกระดับ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้สังคมและประชาชนทั่วไปได้ทราบว่าสภาเด็กและเยาวชนคือใครและมีหน้าที่อย่างไร ซึ่งเหตุผลที่ทางทีมงานเลือกสภาเด็กฯ ท่าโขลง เนื่องจาก ในพรบ.สภาเด็กฯ ฉบับใหม่ที่ประกาศใช้ไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ได้กำหนดสภาเด็กเพิ่มเติมอีกหนึ่งสถานภาพ คือ สภาเด็กและเยาวชน ระดับตำบลหรือเทศบาล ซึ่งถือเป็นสภาเด็กฯ ที่มีระดับเล็กที่สุด ประกอบกับจากการจัดตั้งและดำเนินงานต่างๆ ของสภาเด็กฯ ท่าโขลง ที่ผ่านมามีผลงานและแนวทางที่ชัดเจนในเรื่องของการนำกลุ่มเป้าหมายมาทำกิจกรรม จึงได้รับการคัดเลือกจากหน่วยงานให้เป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้

 

          นายจีรศักดิ์ กล่าวต่อไปอีกว่า ในการทำกิจกรรมของสภาเด็กฯ ท่าโขลงเน้นการทำกิจกรรมในกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ถูกมองว่าเกเร ซึ่งเมื่อได้มาร่วมกิจกรรมเด็กและเยาวชนกลุ่มนี้ให้ความร่วมมือและสามารถทำกิจกรรมออกมาได้เป็นอย่างดี โดยจะเน้นความชอบและความต้องการจากกลุ่มเด็กและเยาวชนในพื้นที่เป็นหลัก อาทิ วงปี่พาร์ทมอญ วงดนตรีสากล เป็นต้น ซึ่งตรงนี้จะตรงกับคอนเซปต์ของสภาเด็กและเยาวน คือ “เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน” จึงทำให้ได้รับเลือกเป็นตัวแทนในการร่วมรายการในครั้งนี้..

 

Cr. ภาพ : เทศบาลเมืองท่าโขลง /ข้อมูล สภาเด็กและเยาวชนเทศบาลเมืองท่าโขลง

Comments

comments