ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

สรุปข่าวเด่นประจำวัน (9.00 น. 18 ก.ค. 63)

654 Views
🔻 ตู่รับ-พลาดได้ “ประสาร” “ทศพร” ปัดร่วมวงคณะรัฐมนตรี นายกฯ ถูกแซวอารมณ์ดี เรียกพี่ใหญ่ซดก๋วยเตี๋ยว ยันป้อมคุมเกมการเมือง ไม่มานั่งเก้าอี้มหาดไทย
🔸 “ลุงป้อม” ดอดขึ้นตึกไทยฯ ซดก๋วยเตี๋ยวกับ “ลุงตู่” สะพัดส่งโผโควตา พปชร. “ประยุทธ์”ยันพรรคร่วมยังคงโควตาเดิมไม่ลดไม่เพิ่ม ปรับไม่เล็กไม่ใหญ่ไม่ถึง 50% รอคนนอกตอบรับ ให้ “พี่ป้อม” นั่งเก้าอี้เดิมช่วยคุมเกมการเมือง
🔸 รับทาบ “ปรีดี”แต่ไม่มีชื่อ “ทศพร” แจงวืดตัว “ประสาร”เหตุครอบครัวไม่อนุญาต ยังกั๊กตั้งรองนายกฯเศรษฐกิจ อารมณ์ดียิงมุกยังควบม้าคุม กห.ต่อ “ทศพร”ร่อนสารปัดร่วมวง ครม.
🔸 “พี่ใหญ่” ให้สิทธิ “น้องตู่” เต็มที่ ไม่มีจับพลัดจับผลูโยกไปนั่ง มท. เริ่มฉุนถูกจี้ถามย้ำมีเอี่ยวชงชื่อ “บี” แจง กก.บห.พปชร.ถกปรับครม. 21 ก.ค. มั่นใจคุยกันจบไม่มีแทงหลัง
…………
🔻 ห้ามเลขาฯ ทูตอียู มากักตัวคอนโด พักสถานที่ของรัฐ สมช.ถกเอกสิทธิ์ฯ ติดใหม่ 3 จากซูดาน
🔸 เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถกด่วนคณะกรรมการเฉพาะกิจชุดเล็กของ ศบค.ทบทวนมาตรการทางการทูต
🔸 หลังเกิดเหตุนักการทูตสัญชาติเอสโตเนีย ไม่ยอมกักตัวในสถานที่ที่รัฐจัดให้ แต่จะเข้าพักในคอนโดมิเนียมหรูย่านสุขุมวิท แต่ถูกนิติบุคคลปฏิเสธยืนกรานไม่ให้เข้าพัก เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้านในคอนโด
🔸 กระทรวงการต่างประเทศจ่อกำหนดมาตรการคุมเข้มคณะทูตที่จะเข้าไทย
🔸 ขณะที่เรื่องทหารอียิปต์ทำเมืองระยองปั่นป่วนยังไม่ทันจางหาย ศบค.ปลอบขวัญออก 5 มาตรการกระตุ้นระยองให้กลับมามีชีวิตชีวาคึกคักดังเดิม
🔸 “สาธิต ปิตุเตชะ” ยืนยันคนมาเที่ยวระยองไม่ต้องถูกกักตัวหรือคนระยองไปจังหวัดอื่นก็ไม่ต้องกักตัว เสนอรัฐช่วย 1 พันบาทหนุนคนมาเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเมือง
🔸 นายก อบจ.ประกาศให้ 1 แสนบาท หากมีคนมาเที่ยวเมืองฮิแล้วติดเชื้อโควิด-19 ผวจ.หลั่งน้ำตาเสียใจเศรษฐกิจได้รับผลกระทบ หลังไปเดินดูห้างแพชชั่น พบแต่คนขายของไม่พบคนมาซื้อ
…………
🔻 “ไมค์” ดาวบู๊ ตบสาวเด็กปั๊ม โร่ขอโทษ ยอมรับฉุนจนขาดสติ จ่ายทําขวัญ-ยอมความ
🔸 ดาวร้ายรุ่นใหญ่ “ไมค์-ไมเคิล เวลส์ช” โร่ขอโทษสาวเด็กปั๊มน้ำมัน หลังหัวร้อนโชว์คิวบู๊นอกจอ ตบบ้องหูคู่กรณีหัวคะมำ
🔸 ชนวนเหตุจากขณะขับรถเข้าไปเติมน้ำมัน แต่เด็กปั๊มมองไม่เห็นเลยเข้ามาให้บริการช้า พอบีบแตรเรียกเอาป้ายมาวางกระแทกฝากระโปรงรถแถมปิดฝาถังน้ำมันแรงซ้ำอีก
🔸 หลังก่อเหตุเด็กปั๊มโร่แจ้งความจนเจ้าตัวต้องรีบมาเคลียร์ ถือเป็นบทเรียนราคาแพง ฝากขอโทษทุกคนที่เป็นตัวอย่างไม่ดีให้สังคม ยินดีรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลและมอบเงินค่าทำขวัญอีก 1 หมื่นบาท ก่อนพากันไปถอนแจ้งความ
🔻 “ช่องส่องผี” ส่งร่างขอขมา ผู้ว่าฯ ให้รายการจ่ายเอง ข้าราชการบํานาญแจ้งเอาผิด
🔸 “ช่องส่องผี” ทัวร์ลงไม่หยุด กลุ่มข้าราชการบำนาญหลานย่าโมโร่แจ้งความเอาผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามรอยกลุ่มสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านและกลุ่มสตรีโคราชที่เข้าแจ้งก่อนหน้าตำรวจรวบเป็นคดีเดียวกัน พร้อมทยอยเรียกผู้ร้องทุกข์แต่ละกลุ่มเข้าให้ปากคำ แต่ยังไม่เรียกสอบผู้ดำเนินรายการ
🔸 ผวจ.นครราชสีมายัน 3 พิธีกรช่องส่องผีมาขอขมา“ย่าโม-ย่าบุญเหลือ” ครบทุกคน ส่งร่างคำกล่าวขอขมาลาโทษมาให้แล้ว คณะกรรมการอยู่ระหว่างตรวจสอบแก้ไขให้ครบถ้วนสมบูรณ์ แจงค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางรายการต้องเป็นคนจ่าย
…………
🔻 สืบนครบาล จับไอซ์ 600 โล ซุกพ่วง 18 ล้อ ขนวัสดุลงใต้ ค่าจ้าง 3 แสน
🔸 สืบใหญ่นครบาลจับอีกยาไอซ์บิ๊กลอต 600 กก.ซุกซ่อนปะปนอยู่กับวัสดุก่อสร้างอำพรางสายตาตำรวจใส่รถ 10 ล้อพ่วง
🔸 เตรียมขนลงใต้ขณะจอดรถอยู่หน้าตลาดมหาชัยเมืองใหม่ สอบเค้นโชเฟอร์ขนยานรกรับสารภาพเคยขนไอซ์ครึ่งตันลงใต้มาหนได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท ย่ามใจรับงานครั้งที่ 2 เลยเกม

Comments

comments