ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

“ไทยชนะ” เปิดให้ผู้ประกอบการลงทะเบียนเริ่ม 6 โมงเช้า 17 พ.ค.นี้ !!

1362 Views
          วันนี้ (16 พ.ค. 63) ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมการผ่อนปรน ระยะ 2 นั้น ซึ่งจะมีผลในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เรื่องการติดตั้งแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” ที่จะเป็นเครื่องช่วยสนับสนุนการติดตามควบคุมโรคให้ประชาชนใช้ชีวิตได้สะดวกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
241664
นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)
          นพ.ทวีศิลป์ ได้ออกมากล่าวถึง การใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” ที่จะเปิดลงให้ผู้ประกอบการลงทะเบียนลงทะเบียนได้ที่ www.ไทยชนะ.com ในวันที่ 17 พ.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยในขณะนี้สามารถดาวน์โหลดคู่มือให้อ่านเตรียมความพร้อมกันก่อนได้
          สำหรับแพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้สามารถติดตามผู้ที่มีความเสี่ยงในวงแคบได้ เพราะระบบจะบันทึกวันและเวลาเข้าออกของผู้เข้าใช้บริการ หากได้รับการติดเชื้อในร้านนั้นๆ ก็จะมีการคัดกรองเพียงผู้ที่เข้าใช้บริการในร้านและช่วงเวลานั้น
241665
241666
             ขณะที่คำถามเกี่ยวกับว่าจะทราบความหนาแน่นได้อย่างไร นพ.ทวีศิลป์ ได้ตอบข้อสงสัยเหล่านี้ว่า ในระบบจะมีการให้ลงทะเบียนว่าแต่ละร้านเปิดรับกี่ที่นั่ง และตอนนี้มีลูกค้าแล้วกี่ที่นั่ง ทำให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้แบบเรียลไทม์ เพื่อวางแผนการเดินได้อย่างปลอดภัยก่อนออกจากบ้าน
          ทั้งนี้ นพ.ทวีศิลป์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค. 63) ที่จะมีการเปิดให้ลงทะเบียน อาจจะมีการขัดข้องในการเข้าลงทะเบียนบ้าง เนื่องจากจะมีผู้เข้ามาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก หากประชาชนมีข้อสงสัยสามารถโทรติดต่อไปที่ 1119 สายด่วนเกี่ยวกับแฟลตฟอร์ม “ไทยชนะ” ได้

Comments

comments