ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

เปิดรายละเอียดการเดินทาง ผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ชาวมาเลย์ แอ่วเชียงใหม่ ผลตรวจเป็นลบไม่ติดเชื้อฯ

680 Views
          วันที่ 18 สิงหาคม 2563 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 โดยนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในประเด็นพบผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยชาวมาเลเซียที่ติดเชื้อโควิด-19 จากประเทศไทยตามการรายงานของทางการมาเลเซีย
52022
นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่
          นายศุภชัยกล่าวว่า ผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยดังกล่าว เป็นหญิงวัย 36 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดลพบุรี เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับเพื่อนอีก 5 คน โดยได้เดินทางไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพ และเข้าพักที่อำเภอม่อนแจ่ม ตามลำดับ
          ล่าสุดผลตรวจผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อดังกล่าวในครั้งแรก ออกมาเป็นลบ คือไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่ทางกรมควบคุมโรคได้มีการกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดรายนี้ และเพื่อนที่เดินทางไปด้วยอีก 5 คน และจะมีการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ก่อนครบการกักตัว 14 วันนับจากวันที่สัมผัสผู้ป่วย
52023
          นายศุภชัย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าขอให้ประชาชนทุกคนมั่นใจในกระบวนการตรวจ ป้องกัน และคัดกรองที่ทางรัฐได้กำหนดขึ้น และเฝ้าระวังตัวเองปฏิบัติตามมาตรการที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยสถานการณ์ในตอนนี้จะยังไม่มีการปิดโรงเรียนหรือไปถึงขั้นปิดเมืองในจังหวัดเชียงใหม่แต่อย่างใด

Comments

comments