ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

อุตุฯแถลง”โนอึล”เข้าไทย ไม่แรงอย่างที่คาด!! แนวโน้มอ่อนกำลังลง ส่งผลภาคอีสานฝนยังตกหนัก!!

638 Views
         วันนี้ (18 กันยายน 2563) เวลา 14.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา แถลงความคืบหน้าพายุระดับ 3 (โซนร้อน) โนอึล โดยนาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
         เมื่อเวลา 14.00 น. พายุโนอึล ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศไทย ด้วยความเร็วรอบศูนย์กลาง 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจะลดระดับความรุนแรงลงเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชั่น) เนื่องจากตอนนี้ความกดอากาศต่ำจากทางเหนือดันลงมา ทำให้เส้นทางของพายุเข้ามาที่จังหวัดมุกดาหาร รอยต่อจังหวัดอำนาจเจริญ และจะผ่านไปจังหวัดกาฬสินธุ์ ขอนแก่น หนองบัวลำภู ชัยภูมิ ซึ่งจะต่ำลงจากเดิมกว่าที่คาดการณ์ไว้ และน่าจะลดระดับลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในพื้นที่เพชรบูรณ์ และกระจายตัวในพื้นที่ของภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางมีฝนตกหนักมาก
         ในส่วนของภาคอีสานทั้งภาค ฝนตกหนักมากมาตั้งแต่เมื่อคืนและต่อเนื่องไปถึงวันพรุ่งนี้ ยกเว้น จังหวัดบึงกาฬ หนองคาย และอุดรธานี ทั้งนี้ยังคงต้องติดตามสถานการณ์การเฝ้าระวังต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ที่รองรับน้ำ พื้นที่ราบลุ่มต่ำ พื้นที่ทางน้ำไหลผ่านมวลน้ำจากทางตอนเหนือของจังหวัดนั้นๆ เช่น พื้นที่จังหวัดสกลนคร ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์

Comments

comments