THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

ตลาดคลองถมสิงห์บุรี..ป่วน!!ทายาท..เสียงแตก!! ขึ้นป้ายห้ามตั้งแผง

5846 Views

ตลาดนัดคลองถมสิงห์บุรีป่วน ทายาทนายล้วนเสียงแตก ขึ้นป้าย-นำแผงเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่บางส่วน ห้ามตั้งแผงค้า ขณะที่ทายาทอีกฝ่ายเดินหน้าเปิดให้พ่อค้า แม่ค้า เปิดแผงฟรี 3 นัดรวด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด

          เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นที่ตลาดคลองถมป๋าล้วน จังหวัดสิงห์บุรี มีบรรดาพ่อค้า แม่ค้าที่เตรียมของพร้อมอุปกรณ์การค้าขายมาเพื่อเปิดจำหน่าย แต่ไม่สามารถเข้าไปตั้งแผงค้าในอาคารบางส่วนได้ เนื่องจากมีแผงเหล็กมาปิดกั้น พร้อมป้ายข้อความขนาดใหญ่ประกาศว่า “ที่ดินแปลงนี้มีกรณีพิพาทกันอยู่ที่ศาล ทางฝ่ายเรา (ป๋าล้วน) ไม่อนุญาตให้บุคคลอื่นเข้ามาใช้พื้นที่บริเวณนี้โดยเด็ดขาด มิฉะนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย” ในขณะที่พื้นที่อื่นๆ ยังคงเปิดให้มีการตั้งแผงค้าได้ตามปกติ
          ขณะที่ เพจตลาดนัดคลองถมสิงห์บุรี-ป๋าล้วน ได้โพสต์ข้อความแจ้งให้ลูกค้าทราบ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2563 ความว่า “ตลาดนัดคลองถมสิงห์บุรี-ป๋าล้วน จะเปิดทำการเป็นวันแรกในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563 นี้ ในพื้นที่ตามที่ได้รับอนุญาต โดยยึดหลักตามแนวทางการปฏิบัติในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน เป็นเหตุให้มีกฎระเบียบต่างๆ ในการปฏิบัติทั้งของผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า และผู้มาใช้บริการทุกท่าน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกๆ ท่านเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้จึงเรียนมาเพื่อทุกๆ ท่านได้โปรดทราบ โดยรายละเอียดการปฏิบัติตนต่างๆ จะมีการแจ้งให้ทราบในลำดับถัดไป”
          ปล. เพจนี้เป็นเพจอย่างเป็นทางการของตลาดนัดคลองถม-ป๋าล้วน ขอให้ทุกท่านได้โปรดยึดถือตามประกาศของทางเพจ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดหรือความสับสนในอนาคต รวมทั้งขอความร่วมมือทุกท่านในการปฏิบัติตนตามระเบียบทุกครั้งเมื่อมาตลาดนัดคลองถมสิงห์บุรี-ป๋าล้วน ขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ แล้วพบกับการเปิดตลาดนัดแบบ new normal เป็นครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563 นี้ค่ะ ลงชื่อ ตลาดนัดคลองถมสิงห์บุรี – ป๋าล้วน 19 มิถุนายน 2563
          อย่างไรก็ตาม ได้มีทายาทและเครือญาติของนายล้วน ได้เดินทางมาชี้แจงทำความเข้าใจ โดยยืนยันว่า จะเปิดในวันที่ 27 มิถุนายน 2563 อย่างแน่นอน โดยทางตลาดต้องดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการของภาครัฐในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 และต้องได้รับหนังสืออนุญาตจากเทศบาลเมืองสิงห์บุรีเสียก่อน พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่ประกาศออกเสียงตามสายชี้แจงให้บรรดาผู้ค้าได้ทราบถึงการงดให้บริการในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกับขอความร่วมมือไม่นำแผงค้าไปตั้งในบริเวณที่กำลังมีข้อพิพาท
นายคมกริช ศรีประมง หนึ่งในทายาทของนายล้วน
          นายคมกริช ศรีประมง หนึ่งในทายาทของนายล้วน เปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วยกับการดำเนินการของอีกฝ่ายที่ไม่ยอมเปิดพื้นที่ให้บรรดาพ่อค้า แม่ค้า มาเปิดแผงค้าขาย โดยในส่วนของพื้นที่ที่อยู่ในความรับผิดชอบของตนเอง จะเปิดให้มีการค้าขายได้ โดยไม่เก็บค่าเช่าแผงเป็นเวลา 3 นัด คือ วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20, 21 และวันพุธที่ 24 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการช่วยเหลือพ่อค้า แม่ค้า ให้มีรายได้ในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แม้ว่าจะยังไม่ได้รับหนังสืออนุญาตที่ยื่นคำร้องไปก่อนหน้านี้จากเทศบาลเมืองสิงห์บุรีก็ตาม ส่วนข้อพิพาทเรื่องกรรมสิทธิ์ที่ดินตลาดนัดคลองถมสิงห์บุรี-ป๋าล้วน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการฟ้องร้องในชั้นศาล ซึ่งจะต้องรอผลการพิจารณาต่อไป ดังนั้นในระหว่างที่ยังไม่ชัดเจนเรื่องกรรมสิทธิ์ในที่ดินว่า ของใครอยู่ส่วนไหน จึงไม่ควรมาระบุบริเวณที่ปิดกั้นหรือหวงห้าม ว่าใครครอบครองพื้นที่ส่วนไหน
ภาพ-ข้อมูล : กชกร พวยไพบูลย์ ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี

Comments

comments