Singburi ดีจัง, THAI TIME สิงห์บุรี

การเมืองสิงห์บุรี เริ่มขยับแล้ว!? พรรคลุงกำนัน..คว้าทายาทหมูทุบ “วัชรินทร์ เรืองฤทธิ์กูล” ชิง สส. ประกาศอำลาพรรคประชาธิปัตย์

868 Views

Loading

 

แม้สิงห์บุรีจะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่สถานการณ์ทางการเมืองกลับเข้มข้นไม่แพ้จังหวัดอื่น ล่าสุดพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่มีลุงกำนัน “สุเทพ เทือกสุบรรณ” อดีตแกนนำ กปปส. เป็นหัวเรือใหญ่..ดึง “วัชรินทร์ เรืองฤทธิ์กูล” ทายาทเจ้าของธุรกิจวัชรินทร์หมูทุบชื่อดังของจังหวัดสิงห์บุรี ลงชิงเก้าอี้ สส.สิงห์บุรี เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี รายงานว่า นายวัชรินทร์ เรืองฤทธิ์กูล อดีตผู้บริหารสาขาพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดสิงห์บุรี ได้แถลงการณ์ผ่านเฟสบุคส์ “Watcharin Pui Ruangritkul” ถึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า ผมขอลาพี่น้องร่วมอุดมการณ์ทุกคนไปสู่บ้านหลังใหม่ที่ชื่อ รปช. ครับ ผมได้ตัดสินใจ ไม่ยืนยันสมาชิกพรรคแต่แรก ซึ่งผมเองในขณะนั้น ก็ไม่ได้ตัดสินใจว่าจะย้ายไปอยู่บ้านหลังอื่น แต่ ผมเหมือนคนหมดไฟทางการเมือง รู้สึกหดหู่ หมดหวัง สิ้นแรง สิ้นกำลังใจที่จะทำงานพรรคการเมือง ตลอดระยะเวลา 8 ปีกว่า ตั้งแต่ผมอยู่บ้านสีฟ้าหลังนี้

ระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้ผมตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเล ที่จะย้ายไปบ้านหลังใหม่ ด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้ผมนั้น “หมดไฟทางการเมือง”

เหตุผลที่ 1. สาขาพรรคผมอยู่มา 8 ปี ไม่เคยมีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เลย ตั้งแต่วันประชุมจัดเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค ใช้เพียง นศ.ฝึกงาน อย่างพวกผมดำเนินการเพียง 3 คนทุกอย่างตลอดเวลา 8 ปี ไม่ต่างจากการโดนลอยแพ ผมขอยอมแพ้ต่อวัฒนธรรมองค์กรของพรรคครับ ผมสู้ไม่ไหวจริงๆ

เหตุผลที่ 2 ผู้บริหารพรรค(บางท่าน) มองเรามิใช่เป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทางการเมือง แต่มองเราเป็นเพียงผู้ใต้บังคับบัญชา นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ผม รับ ไม่ ได้

เหตุผลที่ 3. ผมอยากแสดงความสามารถได้เต็มที่ และทำตามอุดมการณ์ที่ผมเองได้วาดฝันไว้ ผมขอใช้เวลาต่อจากนี้ ให้พรรคที่เห็นถึงความรู้ ความสามารถของผมได้แสดงศักกยภาพ ได้เคารพในสิทธิของสมาขิก เห็นความสำคัญของสมาชิกด้วยความจริงใจ

ขอขอบคุณ ป้าปุ๊ รัชฎาภรณ์ ที่คัดเลือกผมเป็น FTL ในวันนั้นครับ และดูแลเอ็นดูผมเหมือนลูกหลานคนหนึ่ง ขอบคุณ อ.ผ่องศรี ที่สนับสนุนในหลายๆ อย่าง ขอบพระคุณ ท่านชวน ที่เดินทางมาเปิดงานถนนคนเดินของผมที่สิงห์บุรี ขอบพระคุณหัวหน้าอภิสิทธิ์ที่เดินทางมางานบวชของผม ขอบคุณประสบการณ์ 8 ปีในบ้านหลังสีฟ้านี้ครับ

สุดท้าย ขอให้บ้านหลังสีฟ้านี้ ปฎิรูปตนเอง เพื่อให้บ้าน กลับมาอบอุ่น ยิ่งใหญ่ เหมือนอดีตก่อน เป็นบ้านที่ให้ประชาชนได้หลบร้อนหลบหนาวอย่างแท้จริง ขอพระแม่ธรณีอวยพรครับ สจจ’ เว อมตา วาจา ด้วยรักไม่เสื่อมคลาย (ลงชื่อ วัชรินทร์ เรืองฤทธิ์กูล อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อดีต FTL อดีตผู้จัดตั้งสาขาพรรคบำดับที่ 54 สิงห์บุรี)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกาศย้ายพรรคของนายวัชริทร์ ถือเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายของชาวสิงห์บุรี เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้มีการแสดงนัยทางการเมืองว่า พรรคประชาธิปัตย์พร้อมจะเปิดตัวนายวัชรินทร์ลงชิงเก้าอี้ สส.สิงห์บุรี โดยแกนนำระดับอดีตนายกฯชวน หลีกภัย ในเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานถนนคนเดิน รศ.130 ที่นายวัชรินทร์เป็นตัวตั้งตัวตีในการดำเนินงาน รวมไปถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เดินทางมาร่วมพิธีอุปสมบทนายวัชรินทร์ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายวัชริทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งดวงใหม่บนถนนทางการเมือง ของจังหวัดสิงห์บุรีมาตั้งแต่ยุคที่ กปปส.ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยมีนายวัชรินทร์เข้ามาเป็นหนึ่งในแกนนำที่สิงห์บุรีและมีบทบาทโดดเด่นมากคนหนึ่ง จนเป็นที่จับตาว่า ทายาทนักธุรกิจแบรนด์ดัง “วัชรินทร์หมูทุบ” น่าจะเป็นคลื่นลูกใหม่กระโจนลงสู่สนามการเมืองระดับชาติอย่างแน่นอน..

BY : สำนักข่าว THAI TIME 📡 [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments