ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

ศบค.พิจารณาเปิดเรียนเต็มพิกัด เลิกสลับวัน หวั่นการเรียนรู้ถดถอย ระบุเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ!!

1191 Views
          วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) แถลงรายละเอียดจากการประชุม ศบค.ชุดเล็ก เรื่องมาตรแนวทางผ่อนคลายมาตรการในสถานศึกษาว่า ปัจจุบันยังมีโรงเรียนอีก 4,500 กว่าโรงเรียนที่ต้องให้นักเรียนสลับวันการมาเรียนเนื่องจากข้อจำกัดด้านพื้นที่ ตามมาตรการต่างๆ ที่ทาง ศบค. ได้กำหนดไว้
35605
นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.
         นพ.ทวีศิลป์กล่าวต่อไปว่า ผลกระทบของเด็กจากการไม่ได้เรียนในห้องนานๆ จะทำให้การเรียนรู้ของนักเรียนถดถอย ขาดปฏิสัมพันธ์ทางสังคม และอาจมีผลกระทบทางโภชนาการ
         ข้อมูลจากคณะกรรมการด้านวิชาการ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 เด็กเป็นกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อค่อนข้างต่ำประมาณ 1 – 6% และไม่เคยพบผู้ป่วยเป็นกลุ่มก้อนในโรงเรียน
35606
35604
          ศบค.จึงมีข้อพิจารณาผ่อนคลาย จากการประชุมร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ ดังนี้ ให้นักเรียนไปเรียนได้ตามปกติ โดยจัดโต๊ะเรียนให้ห่างกันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ กรณีห้องแอร์ให้เปิดประตูหน้าต่างช่วงพักเที่ยงและช่วงที่ไม่มีการเรียนการสอน มีการบันทึกข้อมูลการป่วยโรคทางเดินหายใจ และปรับมาตรการตามสถานการณ์การระบาดและข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนั้นเป็นระยะๆ

Comments

comments