THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวปัจจุบัน

foodpanda สิงห์บุรี แรงดีไม่มีตก ยอดออเดอร์ทะยานทะลุหลักพันต่อวัน พบปรากฏการณ์ใหม่กลุ่มผู้สูงอายุใช้บริการสูงเกินคาด

1350 Views
ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการเปิดตัวของ foodpanda สิงห์บุรี แบบถูกจังหวะที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 พอดี จนกลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย นายสิรภพ กุลากูล ซิตี้แมนเนเจอร์ foodpanda สิงห์บุรี เปิดเผยกับ THAI TIME ว่า ขณะนี้ชาวสิงห์บุรีใช้บริการเพิ่มมากขึ้นถึงวันละ 1,000 ออเดอร์ และเป็นยอดที่สม่ำเสมอไม่ได้มากเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เหมือนที่ผ่านมา วันธรรมดาลูกค้าก็ยังสั่งอาหารรับประทานกันอย่างต่อเนื่อง
225165
          นายสิรภพ กล่าวว่า เป้าหมายเดิมบริษัทมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายลูกค้าคนรุ่นใหม่หรือวัยทำงาน แต่ปรากฏว่าขณะนี้เริ่มมีกลุ่มผู้สูงอายุเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยได้รับการแนะนำวิธีการใช้จากบุตรหลาน เพื่อให้สามารถให้แอปพลิเคชัน foodpanda สั่งอาหารมารับประทานเองได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปซื้อเองให้เสียเวลาและเสี่ยงอันตราย ยิ่งเป็นช่วงที่มีการรณรงค์ให้อยู่กับบ้านลดปัญหาการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเหมาะที่ผู้สูงวัยจะใช้บริการมากเช่นเดียวกับคนทำงาน
225168
          ผลจากการมียอดใช้บริการเพิ่มสูงขึ้นส่งผลให้ปริมาณไรเดอร์ หรือพนักงานบริการส่งสินค้า ที่มีอยู่ 60 คน ไม่เพียงพอ ทาง foodpanda สิงห์บุรี จึงได้เปิดรับมาเสริมอีก 30 คน รวมเป็น 90 คนเรียบร้อยแล้ว โดยแต่ละคนจะได้รับงานเฉลี่ยวันละ 38-40 ออเดอร์ต่อวัน ซึ่งถือว่ามีรายได้เลี้ยงครอบครัวในระดับที่น่าพอใจ
225166
          ในส่วนเสียงเรียกร้องที่จะให้ขยายสาขาไปตามอำเภอต่างๆ นั้น นายสิรภพ กล่าวว่า ทาง foodpanda สิงห์บุรีได้มีการวางแผน โดยหลังจากหมดช่วงวิกฤตโควิด-19 ผ่านพ้นไป จะเริ่มนำระบบคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชันมาใช้ในการส่งอาหารข้ามอำเภอ โดยจะใช้ไรเดอร์ในแต่ละอำเภอ รับช่วงต่อกัน ให้อาหารสามารถส่งไปถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ทาง foodpanda ได้มีการปรับปรุงระบบให้สามารถรองรับการแจ้ง Tracking ลูกค้าตลอดว่าอาหารของท่านอยู่ที่ไหน และไรเดอร์คนใดที่จะเป็นผู้ไปส่ง โดยไม่กลัวว่าจะเกิดกรณีการสวมรอย คาดว่าภายในสิ้นปีคงจะขยายได้ครอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดสิงห์บุรี
225167

BY : อริจิ บางมัญ (ผู้สื่อข่าว THAI TIME ประจำจังหวัดสิงห์บุรี)

Comments

comments