THAI TIME สมุทรปราการ

รวม OTOP เด่น…อนาคตไกล ขวัญใจชาวสมุทรปราการ

2106 Views

Loading

          วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอผลิตภัณฑ์โอทอป (OTOP) ของชาวสมุทรปราการ ที่คัดเลือกมาแล้วว่า ทั้งราคาและคุณภาพดีระดับพรีเมี่ยม มาให้เป็นตัวเลือกสำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาของขวัญของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่และเพื่อนที่รู้ใจ
          สบู่ไพรธารา : สมุนไพรธรรมชาติปราศจากสารพิษ

          เริ่มกันที่ผลิตภัณฑ์สบู่เนเชอรัลโฮมเมด ตราไพรธารา ที่ได้รับการบอกเล่าจาก คุณรัชพล หุ้นทรัพย์สิน เจ้าของผลิตภัณฑ์ ว่า เดิมเคยทำงานอยู่ในบริษัทผลิตครีมยี่ห้อดังแห่งหนึ่ง ทำให้มีความรู้ในเรื่องส่วนผสมต่างๆ ประกอบกับตนเองก็มีความสนใจในเรื่องของสมุนไพรเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงคิดอยากจะออกมาทำกิจการเป็นของตนเอง
          หลังจากทำงานไปได้ระยะหนึ่ง จึงไปอบรมเพิ่มความรู้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วงแรกๆ ต้องการผลิตเพื่อนำไปใช้ในครอบครัว เพราะภรรยาเป็นคนแพ้สารเคมีง่าย ไม่สามารถใช้สบู่ที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปได้ ผลปรากฎว่าใช้ได้ดี ไม่มีอาการแพ้เหมือนที่เคยประสบมา จึงเริ่มผลิตเพื่อการค้าและส่งเข้าร่วมโครงการวิสาหกิจชุมชน จนสามารถขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์โอท็อปได้ในเวลาต่อมา

         หลังจากนั้นจึงเริ่มเพิ่มผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ได้แก่ สบู่กลีเซอรีนโยเกิร์ตมะนาว มะขามเปียก หัวไชเท้า ขมิ้นมะขาม สครับกาแฟหยาบ ใบกระสัง  เจลอาบน้ำว่านหางจระเข้ สเปย์ระงับกลิ่นกายสารส้มว่านหางจระเข้ และผลิตภัณฑ์ที่ออกมาใหม่ล่าสุดเลยก็คือ สครับข้าวหอมนิลว่านหางจระเข้ อีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังดูทันสมัยและสะดุดตา ทำให้ตอนนี้คุณรัชพล ได้รับฉายาในกลุ่มชาวสมุทรปราการว่า “ผู้ชายขายสบู่”
         หากใครสนใจผลิตภัณฑ์ไพรธารา สามารถติดต่อได้ที่คุณ รัชพล หุ้นทรัพย์สิน เลขที่371/91 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โทรศัพท์ 08-1450-8249

 

          ไอศกรีมถังทอง : ผลิตจากมะพร้าวแท้ 100%
           OTOP ถัดมาคือ ถังทองไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ที่มีจุดเริ่มต้นเกิดจากความชอบรับประทานไอศกรีมของ คุณวีณา สุขร้าย มาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็ก เลยคิดที่จะผลิตไอศกรีมทานเอง ด้วยการไปเรียนรู้กับอาจารย์สถาบันที่สอนทำไอศครีมต่างๆ หลายแห่ง เพื่อนำองค์ความรู้และเคล็ดลับการผลิตจากหลายๆ แหล่ง มาปรับใช้จนได้เป็นสูตรเฉพาะของตัวเอง

           เป็นไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวน้ำหอมแท้100% ไม่แต่งกลิ่น สี และสารสังเคราะห์ใดๆ ใช้วัตถุดิบชั้นดีและมีขั้นตอนการผลิตที่ทันสมัย สะอาด ผลตอบรับจากไอศกรีมค่อนข้างดี จนได้ขึ้นทะเบียนโอทอปประจำจังหวัดในที่สุด พร้อมกับได้รับโอกาสให้ออกงานแสดงสินค้าต่างๆ ของทางจังหวัด ทำให้มีคนรู้จักแบรนด์ไอศกรีมถังทองมากขึ้น ตลอดจนเข้าอบรมเกี่ยวกับเทคนิคและวิธีการขาย รวมถึงการพัฒนาแพคเกจจิ้งให้ดูดีขึ้นตามลำดับด้วย
          ไอศกรีมถังทองมีหลายรสชาติ อาทิ ชาไทย โอวัลติน รวมมิตร ทุเรียน มันม่วง แต่ที่นิยมก็จะเป็นรสกะทิสดมะพร้าวน้ำหอม ท็อปปิ้งต่างๆ ให้เลือกมากมาย เช่น ลูกชิด มันเชื่อม สับปะรดเชื่อม ฟักทองเชื่อม วุ้นมะพร้าว ถั่วแดง พุทราจีน รากบัวเชื่อม ข้าวโพดต้ม โดยจะเชื่อมเองทั้งหมด เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและสะอาด

           มีจำหน่ายทั้งแบบถ้วยคัพ แบบบรรจุกล่อง 1 กิโลกรัม และแบบถัง จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง อีกทั้งยังมีบริการไลน์แมนส่งถึงที่ หรือถ้ารับไปเป็นถังในงานจัดเลี้ยงก็มีบริการส่งให้เช่นกัน ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ-กรุงเทพบริเวร ณ ใกล้เคียง สนใจติดต่อได้ที่ คุณวีณา สุขร้าย 56/261 หมู่1 ตำบลบางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270  โทร09 8278 2724

 

           หยกทิพย์ผลิตภัณฑ์สมุนไพร : หยุดผมร่วงเพิ่มผมสวย
           อีกหนึ่งของดีสมุทรปราการ สมุนไพรจากธรรมชาติตราหยกทิพย์ โดยคุณเยาวภา จินเสถียร เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยทำร้านเสริมสวยซึ่งมักจะมีแม่บ้านมาใช้บริการหลังเสร็จจากงานบ้าน พอมีเวลาว่างก็จะมานั่งคุยกันว่าอยากมีรายได้เสริม และใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ มีอยู่วันหนึ่งลูกค้าแนะนำว่าให้ลองทำแชมพูและครีมนวดผม จึงเริ่มสนใจหาที่เรียน

           ช่วงแรกนำมาทดลองใช้กันเองก่อน ดีบ้างไม่ดีบ้าง ทดลองจนได้สูตรที่เหมาะสม จึงนำมาใช้บริการให้ลูกค้าในร้าน ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด มีลูกค้าขอซื้อไปใช้เอง และแนะนำให้ไปขึ้นทะเบียนโอทอป หลังจากนั้นจึงเริ่มทำผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายตัว จนเป็นที่ยอมรับมากขึ้นตามลำดับ สามารถตั้งเป็นกลุ่มแม่บ้านสราลีศรีเจริญ ใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า หยกทิพย์
          ปัจจุบันผลิตภัณฑ์หยกทิพย์มีหลากหลาย อาทิ แชมพูมะกรูดผสมว่านหางจระเข้ ครีมนวดผมมะกรูด น้ำมันงาบำรุงเส้นผม น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็นโดยล่าสุดได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น อาหารเสริมน้ำมันงาสกัดเย็น ฟุตแคร์ผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เซรั่มลดผมร่วงสูตรน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีมาก ส่งไปจำหน่ายทุกภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีชาวต่างชาติแวะเวียนติดต่อ ขอซื้อไปใช้และจำหน่ายอย่างไม่ขาดสาย

           ท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่ คุณเยาวภา จินเสถียร เลขที่ 1506/87 หมู่ที่6 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ โทรศัพท์08-1385-9339 , 02-385-1447

Comments

comments