Singburi ดีจัง, THAI TIME สมุทรปราการ, ข่าวทั่วไป

การันตี..งานกินปลา ไม่มีคาราวานสินค้า

703 Views

Loading

 

          ปลัดจังหวัดสิงห์บุรี ในฐานะแม่ทัพใหญ่จัดงานเทศกาลกินปลาฯ ออกโรงการันตี ปีนี้ไม่มี “คาราวานสินค้า” แน่นอน แจงเหตุผลย้าย มองการณ์ไกลหวังดึงนักท่องเที่ยว แวะพัก ชมและช็อปปิ้งในงาน-กราบขอพรพระพรหม.. เตรียมผุดสัญลักษณ์ “ธงปลา” ขนาดยักษ์ดึงดูดใจให้แวะเยือน..เอาใจคนสิงห์บุรี จัดรถรับ-ส่งฟรี ระหว่างศาลากลาง-บริเวณงาน ทุก 15 นาที !!

นายสมศักดิ์ โพธิ์ศรีทอง ปลัดจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยกับกองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ถึงรายละเอียดการจัดงานเทศกาลกินปลาและกาชาด ในปีนี้ว่า จะมีการปรับปรุงรูปแบบการจัดงานใหม่ทั้งหมด โดยยืนยันว่าจะไม่มีคาราวานสินค้ามาเหมาพื้นที่แน่นอน แต่จะมอบหมายให้ทุกท้องถิ่น นำของดีประจำตำบลหรือหมู่บ้าน มาจำหน่ายภายใต้การกลั่นกรองจากคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นมารับผิดชอบโดยเฉพาะ ส่วนกิจกรรมการแสดงนั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะทำงาน

         นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดทำสัญลักษณ์ของงานให้โดดเด่น สวยงาม และสะดุดตา เพื่อจูงใจให้ผู้ที่เดินทางไป-มา สนใจแวะเข้ามาเที่ยวชมงาน นั่นก็คือ “ธงปลา” ขนาดใหญ่ มองเห็นแต่ไกล ที่จะโบกสะบัดอยู่ตลอดระยะเวลา โดยยังคงชูปลาช่อนแม่ลาให้เป็นเอกลักษณ์สำคัญของการจัดงาน ควบคู่ไปกับปลาอื่นๆ อีกนานาชนิด ในรูปแบบของกิจกรรมต่างๆ เช่น เมนูปลา การประกวดหุ่นปลา และอื่นๆ ซึ่งคณะทำงานจะนำโจทย์กลับไปคิดรูปแบบของกิจกรรมแล้วนำกลับมาเสนอเข้าสู่การพิจารณา เพื่อจะได้เตรียมการจัดงานได้ทันตามกำหนด


        “เหตุผลที่ย้ายสถานที่จัดงาน ทางจังหวัดมองว่า เราน่าจะได้ประโยชน์จากช่วงเทศกาลที่มีประชาชนเดินทางผ่านสิงห์บุรีเป็นจำนวนมาก ให้แวะเข้ามาเที่ยวชมงานด้วยการ ใช้ทำเลที่อยู่ใกล้กับเทวาลัยพระพรหมมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมด้วย ถือเป็นการโปรโมทพระพรหมให้เป็นที่รู้จักไปในตัว ซึ่งจะจูงใจให้นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางแวะมาพักรถ ช็อปปิ้ง สินค้าของฝากหรือชมงาน และกราบขอพรพระพรหม ให้เดินทางปลอดภัย ตรงนี้น่าจะเป็นอีกจุดขายของงานได้ โดยวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรีได้เตรียมที่จอดรถเอาไว้ถึง 300 คัน” ปลัดจังหวัดสิงห์บุรีกล่าว

        ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายกังวลเรื่องการจราจรและอุบัติเหตุนั้น ทางจังหวัดได้มอบหมายให้เจ้าที่ตำรวจรับไปพิจารณาดำเนินการ เพื่อกำหนดแผนและเส้นทางการจราจร พร้อมทั้งจัดเตรียมทีมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ซึ่งวันนี้(9 พ.ย.) จะมีการประชุมสรุปแผนเบื้องต้นของคณะทำงานชุดต่างๆ พร้อมกับตรวจความพร้อมของสถานที่กันอีกครั้ง


ต่อคำถามที่ว่า การจัดงานครั้งนี้เหมือนจะเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายนักเดินทางซึ่งแตกต่างจากที่ผ่านมา จะให้ความสำคัญกับคนในจังหวัดสิงห์บุรี นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดให้ความสำคัญพร้อมๆ กันทั้งสองด้าน โดยในส่วนของชาวสิงห์บุรีที่ยอมรับว่าเดินทางไปชมงานไม่สะดวก ได้มีคณะกรรมการเสนอให้จัดรถรับส่งฟรี ทุก 15 นาที หรือ 30 นาที ตามความเหมาะสม เช่น อาจจะเริ่มต้นที่ศาลากลางหลังใหม่ ไปยังบริเวณงานที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรี

        ปลัดจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า รูปแบบและแผนการจัดงานโดยละเอียด จะแถลงให้ประชาชนทราบอีกครั้ง หลักจากได้ข้อสรุปจากคณะทำงานทั้งหมด ซึ่งคาดว่าการเตรียมความพร้อมคงจะเสร็จเรียบร้อยได้ในไม่ช้านี้..(ภาพโดย : ต้น ดอนเชา สำนักงาน ปชส.สิงห์บุรี)

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือ  สำนักข่าว THAI TIME [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments