Singburi ดีจัง, THAI TIME สมุทรปราการ, ข่าวทั่วไป

ทุนท้องถิ่นผงาด..ไชยแสง ปรับโฉมใหญ่ ฮึดสู้ห้างยักษ์ กทม.บุกชิงส่วนแบ่งการตลาด ชมภาพตกแต่งภายในให้อิ่มตาก่อนใคร

2303 Views

Loading

 

          นางสาวโชว์สิริ ตรีชัยรัศมี ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ค้าปลีก-ส่ง ห้างสรรพสินค้าไชยแสง ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เปิดเผยกับกองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ในเครือ สำนักข่าว THAI TIME ถึงความคืบหน้าในการปรับปรุงห้างสรรพสินค้าใหม่ว่า ได้เริ่มดำเนินการไปหลายส่วนแล้ว ซึ่งถือเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 28 ปี นับตั้งแต่เปิดให้บริการเป็นต้นมา เพื่อรองรับพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ เช่น โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ที่จะมาเปิดถึง 3 โรงพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟแบรนด์ดังอย่างสตาร์บัค ร้านอาหารชั้นนำ ร้านไอศกรีม ร้านพิชซ่า รวมไปถึงสินค้าประเภทแบรนด์เนมจะเปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้นด้วย ถือเป็นการรวมสินค้าและบริการที่ครบวงจรมากที่สุด

         การปรับปรุงครั้งนี้ไม่ได้เน้นเพียงแค่การเพิ่มพื้นที่อย่างเดียว แต่ยังปรับเลเอ้าท์และตกแต่งภายใน-ภายนอกใหม่ทั้งหมด เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กลายเป็นห้างที่ทันสมัย น่าเข้ามาช็อปปิ้งและจับจ่ายใช้สอย ภายใต้บรรยากาศที่ต้องการให้เทียบเท่ากับห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ”นางสาวโชว์สิริกล่าว

         นางสาวโชว์สิริกล่าวต่อไปว่า หลังจากปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะทำให้ห้างสรรพสินค้าไชยแสง มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นทั้ง 3 ชั้น จากที่มีอยู่เดิม 3 หมื่นตารางเมตร เป็น 3.3 หมื่นตารางเมตร นอกจากนี้จะย้ายส่วนที่เป็นธุรกิจโฮลเซลหรือขายส่งด้านหลังออกไปอยู่ในสถานที่ใหม่ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เพื่อนำพื้นที่มาปรับปรุงเป็นลานจอดรถ รองปรับประมาณลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้น โดยการปรับโฉมใหม่คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้บริการได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ นอกจากนี้ในระยะ 3-5 ปี ทางห้างฯมีโครงการที่จะก่อสร้างอาคารจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วย

        ส่วนกลยุทธ์การตลาด ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ค้าปลีก-ส่ง ห้างสรรพสินค้าไชยแสง ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ กล่าวว่า จะยังคงยึดมั่นแนวทางการบริหารแบบเดิมคือ ความใกล้ชิดและเป็นกันเองกับลูกค้า ในฐานะที่เราเป็นคนท้องถิ่นเหมือนกัน ซึ่งที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้ผู้มาใช้บริการเห็นแล้วว่า ทางห้างฯไม่ได้ทำธุรกิจที่มุ่งแต่ผลกำไร แต่สินค้าทุกชนิดและทุกประเภทมีการคัดกรองคุณภาพอย่างเข้มงวด การกำหนดราคาเน้นความยุติธรรม ไม่เอาเปรียบลูกค้า ดังจะเห็นได้จากราคาสินค้าส่วนใหญ่จะต่ำกว่าในท้องตลาดมาก

        “ทางห้างฯยังคงให้ความสำคัญกับการจัดโปรโมชั่นลดราคาอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าทุกรายเราถือเป็นวีไอพีทั้งหมด จึงไม่แปลกที่ยอดขายไม่ได้ลดลงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งฐานกำลังซื้อหลักของห้างฯไชยแสงก็คือ กลุ่มข้าราชการ พนักงานธนาคาร โรงพยาบาล และพนักงานจากห้างร้าน เนื่องจากทำเลที่ตั้งที่อยู่ในตัวเมือง ทำให้มีความได้เปรียบ ดังนั้นหลังจากปรับโฉมใหม่แล้ว มั่นใจว่าลูกค้ากลุ่มนี้จะยังคงเข้ามาใช้บริการต่อไป และเชื่อว่าจะมีลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มมากขึ้นด้วย” นางสาวโชว์สิริกล่าว

 

ภาพ/ข่าว : กองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ในเครือ  สำนักข่าว THAI TIME
————————————————————–
ตอนต่อไป..เตรียมพบ ข้อมูล-รายละเอียด 🔵 CS Park และ ไชยแสง ซูเปอร์สโตร์ : การลุกขึ้นสู้ของทุนท้องถิ่น!!!…เร็วๆ นี้!?

Comments

comments