Singburi ดีจัง

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี จับมือ อย.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลุยตรวจสถานที่ผลิตเครื่องสำอางเข้ม สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค

1919 Views

Loading

 

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี จับมือ อย.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลุยตรวจสถานที่ผลิตเครื่องสำอางเข้ม สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ประเดิมแห่งแรก บ.ครีมเมอรี่พลัส ยืนยันผลตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติ
        วันที่ 11 มิถุนายน 2561 นายแพทย์มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วย เภสัชกรอาคม มีประเสริฐ หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคฯ นายศิริชัย นาคพนม สาธารณสุขอำเภอเมือง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี เจ้าหน้าที่เครือข่ายสาธารณสุขอำเภอและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ร่วมกับเภสัชกรหญิงเพลิน จำแนกพล ผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ได้ลงพื้นที่ตรวจโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ บริษัท ครีมเมอรี่พลัส จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 998/1 ถนน สิงห์บุรี-ลพบุรี ตำบล บางพุทรา อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี
        นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์สุขภาพได้เร่งตรวจสอบสถานที่ผลิต โดยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอและโรงพยาบาลทุกแห่ง ตรวจสอบสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีความเสี่ยงไปครบถ้วนแล้ว และจะดำเนินการต่อเนื่องในการตรวจสอบสถานที่ผลิตเครื่องสำอางอีกจำนวน 60 แห่งให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคม 2561 ส่วนผู้ผลิตเครื่องสำอางในประเทศรายใหม่จะต้องได้รับการตรวจสถานที่ จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดก่อนการอนุญาตจดแจ้งผลิตเครื่องสำอาง และจะลุยตรวจบริษัทที่ผลิตเครื่องสำอางทุกแห่งภายในจังหวัดสิงห์บุรี ให้เสร็จสิ้นภายใน 3 เดือน ซึ่งวันนี้เราก็เริ่มต้นจากบริษัท ครีมเมอรี่พลัส จำกัด ซึ่งเราจะพยายามตรวจให้เสร็จสิ้นอย่างเร็วที่สุดเพื่อเพิ่มความมั่นใจกับผู้บริโภคให้รู้ว่าเครื่องสำอางที่ผลิตจากบริษัทใน จ.สิงห์บุรี นั้น มีความปลอดภัยกับผู้บริโภค
 “ในวันนี้ทางทีมฯ ได้ตรวจพบว่าบริษัทครีมเมอรี่พลัสไม่มีความผิดปกติอะไร และที่ผ่านมาเราก็ไม่เคยพบว่ามีผลิตภัณฑ์ใดมีความผิดปกติแต่อย่างใด แต่เราก็ได้กำชับทีมงานผู้ตรวจทุกคนให้ทำความเข้าใจกับผู้ผลิตฯ ว่า ให้เน้นการผลิตเครื่องสำอางให้ได้มาตรฐานและคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นหลัก และฝากถึงผู้บริโภคว่าในการเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องสำอางต่างๆ ทุกครั้ง ขอให้ท่านได้ตรวจเช็คเอกสารกำกับต่างๆ รวมทั้งเครื่องหมาย อย. เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และถ้าท่านมีข้อสงสัยประการใดโทรมาสอบถามได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี หรือที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)” นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี กล่าว
สำหรับปัญหาที่เราพบคือมีหลายบริษัทมีการจดแจ้ง แต่ไม่ได้มีสถานที่ผลิตจริง หรือมีแต่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้น จึงขอให้โรงงานเครื่องสำอางภายในจังหวัดสิงห์บุรี ปฏิบัติให้ถูกต้องตามประกาศฯ ฉบับใหม่ หากฝ่าฝืนไม่ดำเนินการตามประกาศฯ จะดำเนินการเพิกถอนใบรับจดแจ้ง รวมทั้งมีโทษจำคุก 1 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาท
ด้าน นายเศรษฐลัทธ์ หลิ่มโตประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ และ น.ส.จิรพรรณ รุ่งสุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ได้กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งผลก็ออกมาเป็นไปตามมาตรฐานทุกอย่าง โดยบริษัทได้วางแผนขยายกำลังการผลิตด้วยการขออนุญาตก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ เพื่อขยายกำลังการผลิต และจะดำเนินการให้ได้มาตรฐาน ISO 9001 ภายในปีหน้า เพื่อรักษาคุณภาพและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

ภาพ/ข่าว:ณัฏฐนารา ปานมี กองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ในเครือสำนักข่าว THAI TIME [www.thaitimeonline.com]

Comments

comments