สิงห์บุรี ดีจัง

เชื่อหรือไม่??? โรตี 5 บาท  ขายมา 25 ปี..ไม่เคยขึ้นราคา!?

792 Views

Loading

 

          หลังจากผมตั้งชื่อเฟสบุคส์ “สิงห์บุรี ดีจัง” มักจะมีคนตั้งคำถามสวนกลับมาเสมอว่า ดียังไง? ตรงโน้นก็ไม่ดี ตรงนี้ก็ไม่เข้าท่า!!! แล้วจะมาบอกว่า -ดีจัง- มองบวกเกินไปหรือเปล่า??? ไม่ได้มองบวกเกินไปหรอกครับ..ผมยังยืนยันอย่างมั่นใจ สิงห์บุรีดีจริงๆ และดีมากเสียด้วย..
            ยกตัวอย่างง่ายๆ ไม่ต้องไปเสาะแสวงหาเหตุผลอะไรที่ไกลตัวให้เสียเวลา นี่เลย..โรตี 5 บาท ขายมา 25 ปี ไม่เคยขึ้นราคาแม้แต่ครั้งเดียว..ทุกวันนี้ก็ยังขายอันละ 5 บาทอยู่เหมือนเดิม!? บางรายซื้อให้ลูกชายกินตั้งแต่เรียนอนุบาลยันลูกบวช กลับมาสิงห์ทีไรก็ยังแวะมาซื้อ และสงสัยคงจะต้องซื้อต่อไปจนถึงรุ่นหลานเหลนโน่น ลองคิดดูก็แล้วกันว่า..ขายราคานี้มา 25 ปี มันยาวนานขนาดไหน?
          ผมอดสงสัยเลยถามไปว่า ทำไมจึงไม่ขึ้นราคากะเขาบ้าง? เจ้าอื่นเขาอันละ 10 บาทกันหมดแล้วคุณพี่เจ้าของร้านคนสวย ยิ้มๆ แล้วส่ายหน้าบอกว่า ขึ้นราคาไปทำไม ที่ขายทุกวันนี้ก็พอมีกำไรอยู่ได้แล้ว สงสารคนที่เขามีรายได้น้อย บางคนมีลูกหลายคน จะได้มีโอกาสกินของอร่อยๆ ฝีมือของเราบ้าง ถ้าขึ้นราคา เขาก็จะหมดโอกาส..!!!
          “เงินไม่ใช่คำตอบสุดท้ายที่จะทำให้ชีวิตมีความสุข การเป็นผู้ให้ต่างหากที่สุขใจยิ่งกว่า..แล้วจะหาเงินมามากๆ ทำไม เราขายแค่พออยู่ได้ ไม่หวังกอบโกย แค่นี้ก็มีความสุขมากพอแล้ว..” เห็นไหมล่ะ น้ำจิตน้ำใจของคนสิงห์บุรี
            นี่..แค่ตัวอย่างเดียวนะครับ เรื่องราวดีๆ ในสิงห์บุรียังมีอีกเยอะ แล้วจะไม่ให้ผมนั่งยัน นอนยัน ฟันธงได้ยังไงว่า คนสิงห์บุรีดีที่สุด
แวะไปอุดหนุนกันนะครับ ร้านคุณพี่แกอยู่ตรงริมถนนหน้าธนาคารธนชาต ตลาดโต้รุ่ง อ.เมืองสิงห์บุรี การันตีอร่อยมาก คุณภาพเกินราคา หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว!!!

Comments

comments