THAI TIME สิงห์บุรี

สรุปแล้ว..โปรแกรมงานกินปลาฯปีนี้ >>ชมขบวนแห่หุ่นปลาจาก 6 อำเภอ พ่อเมืองสิงห์บุรีมั่นใจ ผลการดึงภาคประชาชนมามีส่วนร่วมจะทำให้งานคึกคักขึ้น

166 Views
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่จังหวัดสิงห์บุรี มีกำหนดจัดงานเทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์ ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2565 ถึง 2 มกราคม 2566 ณ ศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรี ขณะนี้ได้ข้อยุติเรียบร้อยแล้ว โดยในปีนี้จะมีกิจกรรมและการแสดงให้ชมมากมาย อาทิ ชมขบวนแห่ยิ่งใหญ่จาก 6 อำเภอ เลือกชิมอาหารเมนูอาหารปลา เช็คอินถ่ายภาพกับหุ่นปลาสวยงาม และอื่นๆ อีกหลายรายการ
          สำหรับในส่วนของกิจกรรมบนเวทีกลาง พบศิลปินดัง และการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจทุกค่ำคืนเช่นกัน โดยมีภาคประชาชนจากทุกอำเภอเข้ามามีส่วนร่วม มากกว่าที่ผ่านมา
          🔸️24 ธันวาคม พิธีเปิดงาน พบศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ และ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี พร้อมด้วย ไนซ์ เฉลิมเกียรติ
          🔸️25 ธันวาคม ร่วมชมการประกวดมิสแกรนด์ รอบขวัญใจสิงห์บุรี
          🔸️26 ธันวาคม พบศิลปิน โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจาก อ.เมืองสิงห์บุรี
          🔸️27 ธันวาคม ศิลปิน เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจาก อ.อินทร์บุรี
          🔸️28 ธันวาคม ชมการประกวดร้องเพลง และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจาก อ.บางระจัน
          🔸️29 ธันวาคม พบศิลปิน แนนซี่ ท๊อปไลน์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจาก อ.ค่ายบางระจัน
          🔸️30 ธันวาคม การแสดงศิลปวัฒนธรรมจาก อ.ท่าช้าง
          🔸️31 ธันวาคม ปีเตอร์ โฟดิฟาย และการแสดงศิลปวัฒนธรรม อ.พรหมบุรี
          🔸️1 มกราคม ลุ้นรางวัลการออกสลากกาชาด และเดินแบบการกุศล
          🔸️2 มกราคม ร่วมสนุกกับรำวงมหาดไทย และพิธีมอบรางวัลกิจกรรมการประกวด
          นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ ที่มาโชว์ในบริเวณงาน เช่น การจัดแสดงพันธุ์ปลา จากสำนักงานประมงจังหวัดสิงห์บุรี , การจัดประกวดเปเปอร์มาเช่รูปปลา จากศึกษาธิการจังหวัดสิงห์บุรี , การจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน การจำหน่ายอาหาร ของกิน ของใช้มากมาย
          สำหรับผู้ที่สนใจขายสินค้าในงานสามารถสมัครได้ระหว่าง วันที่ 1-2 ธันวาคม เวลา 8.30 น.-16.30 น. ณ ห้องรับรองชั้น 1 ศาลากลางหลังใหม่ โดยจะให้จำหน่ายฟรี จำนวน 200 ร้าน สงวนสิทธิ์เฉพาะคนสิงห์บุรีเท่านั้น
          ขณะที่นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า การจัดเทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์บุรี ทางจังหวัดมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแสดงบนเวที ที่จากเดิมใช้วิธีจ้างออแกนไนท์มาบริหารจัดการ แต่ผลการสำรวจจากหน่วยงานต่างๆ พบว่าไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เนื่องจากไม่ได้เปิดช่องให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากนัก
         ดังนั้นในปีนี้จึงปรับปรุงใหม่ ให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ มากยิ่งขึ้น อำเภอไหนมีการแสดงอะไรดีๆ นำมาโชว์บนเวทีได้เลย โดยเฉพาะขบวนแห่หุ่นปลาของแต่ละอำเภอ ซึ่งทางจังหวัดคาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนมากขึ้นแน่นอน และที่พิเศษก็คือ ทางจังหวัดเปิดให้ชาวสิงห์บุรี นำสินค้ามาจำหน่ายในงานได้ฟรี เพื่อส่งเสริมรายได้ในครัวเรือนอีกด้วย

Comments

comments