ข่าวทั่วไป, ข่าวปัจจุบัน

พิษเชื้อโควิดจากท่าขี้เหล็กยังไม่จาง สธ.แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 6 ราย ส่งผลยอดสะสมรวมเป็น 38 รายแล้ว

695 Views
          วันนี้ (7 ธันวาคม 2563) นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป แถลงความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ณ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
          โดยมีการสรุปจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เกี่ยวข้องกับ จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ณ วันที่ 7 ธันวาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 38 ราย ซึ่งมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในจังหวัดเชียงรายอีก 6 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในจังหวัดเชียงรายขณะนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 26 ราย
นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป
         ในขณะที่เชียงใหม่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 5 ราย พะเยา 1 ราย กทม. 3 ราย พิจิตร 1 ราย ราชบุรี 1 ราย และ สิงห์บุรี 1 ราย ในจำนวนผู้ติดเชื้อ 38 ราย มี 2 ราย เป็นผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ซึ่งมีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่เดินทางมาจากท่าขี้เหล็ก 
         จากการสอบสวนโรคทำให้ทราบว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่ทำงานอยู่ในโรงแรม 1G1-7HOTEL ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เมื่อสถานการณ์โควิดระบาด ทำให้โรงแรมปิดทำการ พนักงานส่วนใหญ่ที่เป็นคนไทยจึงทยอยเดินทางกลับโดยลักลอบเข้าเมืองผ่านช่องทางธรรมชาติ
          ทั้งนี้ยอดผู้สัมผัสกับผู้ป่วยใน กทม. ทั้ง 2 ราย มีเพิ่มขึ้นจากการรายงานเมื่อวาน เป็นทั้งหมด 91 ราย แบ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 22 ราย และสัมผัสเสี่ยงต่ำ 69 ราย
          ส่วนรายผู้ป่วยหญิงจากจังหวัดสิงห์บุรี มีผู้สัมผัสรวม 55 ราย แบ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 37 ราย (ตรวจ 32 ราย ผลลบ 32 ราย รอตรวจ 5 ราย) และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 18 ราย
          นพ.โสภณ กล่าวย้ำว่า ผู้ป่วยทุกรายอยู่ในสถานกักกัน State Quarantine ที่รัฐจัดให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอให้ประชาชนทุกคนคลายกังวลได้

Comments

comments