THAI TIME สิงห์บุรี, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวปัจจุบัน

จากพรสวรรค์+พรแสวง สู่ “ศิลปินข้างกำแพง”ชาวสิงห์บุรี “มนัส ปานมี”ผู้ไม่เคยปล่อยเวลาว่าให้ไร้ค่า!!

2961 Views
         ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีศิลปินชาวสิงห์บุรีที่รับวาดรูปบนกำแพงได้อย่างสวยงาม ทั้งที่ไม่ได้เรียนการวาดรูปมาเลย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับ นายมนัส ปานมี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/1 ม.4 ต.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เจ้าของร้านถ่ายเอกสาร ป.ปฏิภาณ ปานมี ซึ่งได้ทราบว่าเป็นคนเดียวกับโค้ชสอนฟุตบอลจิตอาสาที่ช่วยสอนการเล่นฟุตบอลให้กับเด็กๆ ในช่วงเวลาเย็นของทุกวัน บริเวณสนามฟุตบอลหลังวัดสำโรง อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี
57451
ผอ.ร่าเริง รักชัย ผู้จัดการโรงเรียนอุดมศิลป์
           เมื่อไปถึงก็พบกับ ผอ.ร่าเริง รักชัย ผู้จัดการโรงเรียนอุดมศิลป์ (โพธิ์ลังกามูลนิธิ) และ อ.นิรันดร์ วังชากร อาจารย์สอนวิชาศิลปะ โรงเรียนอุดมศิลป์ ที่ได้พานักเรียนชั้น ม.2 มาดูผลงานจำนวน 10 คน ซึ่ง นายมนัส ก็ช่วยสอนวาดรูปเด็กนักเรียนด้วย
57449
นายมนัส ปานมี ศิลปินผู้วาดภาพและโค้ชจิตอาสาสอนฟุตบอล
57443
อ.นิรันดร์ วังชากร อาจารย์สอนวิชาศิลปะ โรงเรียนอุดมศิลป์
           อ.นิรันดร์ กล่าวว่า วันนี้ได้พานักเรียนชั้น ม.2 ที่ตนสอนอยู่มาทัศนศึกษาศิลปะนอกพื้นที่ ซึ่งมีคนบอกมาว่า ที่นี่มีศิลปินที่วาดรูปตามกำแพง เลยพานักเรียนมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อจะนำไปประกอบการเรียนการสอนวิชาศิลปะต่อไป ซึ่งตนคิดว่านายมนัสเป็นคนเก่งมากที่สามารถวาดภาพได้สวยขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้เรียนพื้นฐานศิลปะมาเลย
57448
57444
          ผอ.ร่าเริง ได้กล่าวเสริมว่า ทางโรงเรียนอุดมศิลป์ได้ส่งเสริมเด็กนักเรียนให้เรียนรู้ตามความถนัดและความชอบของแต่ละคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ ในด้านศิลปะ ด้านดนตรี ด้านกีฬา และด้านอาชีพ ในส่วนของด้านศิลปะ ตนเห็นว่า นายมนัส มีความสามารถในการวาดภาพที่สวยงาม จึงให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนมาเรียนรู้ในการวาดภาพเพื่อจะได้เกิดแรงบันดาลใจ
57450
57445
          ทางด้าน นายมนัส กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยหัดวาดภาพมานานแล้ว เริ่มหัดวาดภาพตามแบบจริง โดยไม่ได้เรียนด้านศิลปะมาก่อน เนื่องจากมีใจรักในการวาดภาพและกีฬาฟุตบอล แต่ก็หยุดไปประมาณ 15 ปี จนมาถึงช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 รัฐบาลได้ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้ลูกค้ามาถ่ายเอกสารน้อยลง รายได้ไม่พอใช้จ่าย จึงมีเวลาว่างมากพอที่จะมาฝึกฝนการวาดรูปใหม่ วาดตามแบบจริงลงกระดาษบ้าง วาดลงกำแพงที่ร้านตัวเองบ้าง จนมีคนมาเห็นแล้วจ้างไปวาดที่กำแพงบ้านเขาบ้าง ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นมา ส่วนราคาคิดไม่แพง พออยู่กันได้เท่านั้น
57446
57447
          สำหรับผู้ที่ต้องการมาเรียนการวาดภาพกับตน ก็จะฝึกสอนให้ฟรี ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 10.00 น.–14.00 น.สนใจเรียนสามารถติดต่อมาได้ที่ เบอร์โทร.080-816-3361 ส่วนช่วงเวลาตั้งแต่ 17.00 น. ของทุกวัน ตนต้องไปเป็นโค้ชจิตอาสาสอนฟุตบอลฟรีให้กับเด็กๆ

Comments

comments