THAI TIME สมุทรปราการ, ไม่มีหมวดหมู่

ตลาดเชิงท่องเที่ยวฯคืบหน้าแล้ว81% คาดเปิดได้เร็วๆ นี้

2531 Views

Loading

ประเด็นที่หลายฝ่ายจับตาและกังวลกันว่า การก่อสร้างตามโครงการจัดทำบริการสาธารณะร่วมกันระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ด้านตลาดเชิงท่องเที่ยว ศูนย์กลางจำหน่ายผลผลิตทางการประมง และศูนย์ส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดสมุทรปราการ หรือชื่อที่ชาวสมุทรปราการคุ้นเคยว่า “ตลาดเชิงท่องเที่ยวฯ” จะเกิดความล่าช้าอันเนื่องมาจากขั้นตอนทางด้านงบประมาณอุดหนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการไปยังเทศบาลนครสมุทรปราการ ซึ่งต้องเปลี่ยนแปลงไปตามระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยเงินอุดหนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2559 ซึ่งล่าสุดพบว่าได้แก้ไขปัญหาและเดินหน้าก่อสร้างไปจนเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

          นายวิมล มงคลเจริญ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ บอกว่า ตลาดเชิงท่องเที่ยวที่กำลังเร่งก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ จะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ถือเป็นสีสันของจังหวัดสมุทรปราการ โดยจะเป็นศูนย์กลางของสินค้าแบบครบวงจร มีอาคารหลัก 2 ชั้น แยกออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ ศูนย์อาหาร ตลาดสด ผลผลิตทางการประมง หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ แหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ และโซนสุดท้าจะเป็นตลาดของผู้ค้ารายย่อย ประเภทร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ รายล้อมรอบๆ ตลาด

         จุดเด่นของตลาดเชิงท่องเที่ยวสมุทรปราการ ที่มั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาช็อปปิ้งได้เป็นอย่างดีก็คือ การออกแบบที่ลงตัว สวยงาม เหมาะที่จะเป็นทั้งแหล่งช็อปปิ้งและพักผ่อนหย่อนใจ มีมุมนั่งเล่น เช่น ศาลาไม้กลางน้ำ สะพานทางเดินไม้ พร้อมกับมุมถ่ายภาพสวยๆ อีกมากมาย ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในเร็ววันนี้

          ทางด้าน นายวิภาค พรมเมืองคุก หัวหน้าฝ่ายควบคุมการก่อสร้าง เทศบาลนครสมุทรปราการ กล่าวว่า ขณะนี้การก่อสร้างรุดหน้าไปแล้วกว่า 81% ทั้งโครงหลังคาและการมุงหลังคาที่ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ ขณะเดียวกันก็เริ่มปูพื้นกระเบื้อง บันได และอื่นๆ โดยการก่อสร้างจะเน้นไปที่ความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น เน้นงานไม้ โดยเฉพาะทางเดินไม้ แข็งแรง ทนทาน ขณะเดียวกันก็ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสวยงาม มีต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางโครงการ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของตลาดฯ ด้วย นอกจากนี้ยังจัดเตรียมสถานที่จอดรถบัสสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเอาไว้ด้วย

 

          เป็นอันว่า ชาวสมุทรปราการสบายใจได้ อีกไม่นานเราจะมีตลาดเชิงท่องเที่ยวที่เชิดหน้าชูตาของจังหวัด ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้แวะเข้ามาชมและเลือกซื้อสินค้าในเมืองปากน้ำกันอย่างคึกคัก ซึ่งหมายถึงจะส่งผลดีไปยังการทำมาค้าขายและระบบเศรษฐกิจในสมุทรปราการให้ขยายตัวมากขึ้นตามไปด้วย..

Comments

comments