Singburi ดีจัง, THAI TIME สมุทรปราการ

เปิดใจ..เจ้าของแบรนด์ OTOP ดังสิงห์บุรี ปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว..ตราอรวรรณ

2413 Views

Loading

 

ขยายกลุ่มสินค้าของดีประจำจังหวัดแล้วถึง 20 กลุ่ม เปิดช่องทางใหม่ขายทางไลน์-เฟสบุคส์ เผยเฉพาะงานศูนย์แสดงสินค้าเมืองธานี 9 วัน ขายได้เป็น 1,000 กิโลกรัม


กองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ค้าปลาช่อนแดดเดียวในจังหวัดสิงห์บุรี พบว่า มีการเปิดช่องทางการขายผ่านเครือข่ายโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้น โดยหนึ่งในผู้ค้าปลาช่อนแดดเดียวที่ถือว่ามีลักษณะพิเศษโดดเด่นกว่ารายอื่นก็คือ แบรนด์ปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว ตราอรวรรณ ที่มีแนวโน้มเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคนิคการจำหน่ายที่แตกต่างจากรายอื่นคือ เน้นเดินสายออกบูธงานแสดงสินค้า โดยทำมาต่อเนื่องนานกว่า 10 ปี จนเป็นที่ยอมรับ ซึ่งล่าสุดพบว่า มีการขยายผลิตภัณฑ์ของดีในจังหวัดสิงห์บุรีแล้วกว่า 20 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ผ่านช่องทางโซเชี่ยลมีเดียด้วย

         นางอรวรรณ จันทร์นฤมิตร อยู่บ้านเลขที่ 201/17 หมู่ 7 ต. อินทร์บุรี อ. อินทร์บุรี จ สิงห์บุรี เปิดเผยกับกองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ว่า จุดเริ่มต้นแนวคิดการเดินสายจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปลาช่อนแดดเดียว มาจากนโยบายการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP ของรัฐบาลเมื่อปี 2546 ซึ่งขณะนั้น นายพระนาย สุวรรณรัฐ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี มีการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนอย่างเต็มที่ มีการจัดฝึกอบรมให้ความรู้ พาไปดูงาน และให้คำแนะนำมากมาย พร้อมกับหาตลาดหรือแหล่งจำหน่ายให้ โดยตนได้เข้าร่วมโครงการกับทางจังหวัดสิงห์บุรีมาอย่างต่อเนื่อง ทุกยุคทุกสมัยจนถึงปัจจุบันกว่า 10 ปีแล้ว
          “การไปออกบูธจำหน่ายสินค้าตามที่ต่างๆ ไม่ใช้แค่เราจะขายของได้ แต่จะทำให้เราได้เปิดหูเปิดตา ได้เห็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของจังหวัดอื่นๆ ว่าเขาทำกันอย่างไร ทำไมจึงขายได้ แล้วเอามาประยุคต์กับสินค้าของเรา ที่สำคัญเราได้เครือข่ายจากการออกบูธด้วย มีการสั่งซื้อตามมาภายหลัง สร้างความต่อเนื่องได้อย่างไม่รู้จบ ดีกว่าการเปิดร้านหรือแผงค้าตามตลาดหรืออยู่กับร้านหลายเท่า ยกตัวอย่างเฉพาะงานแสดงสินค้าเมืองทองธานี 9 วัน ยอดขายไม่ต่ำกว่า 1,000 กิโลกรัม” นางอรวรรณกล่าว

          สำหรับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตราอรวรรณ ที่สามารถทำยอดขายได้อย่างสม่ำเสมอได้แก่ ปลาช่อน-ปลาสลิด-เนื้อและหมูแดดเดียว โดยเฉพาะปลาช่อนแดดเดียวของจังหวัดสิงห์บุรี เป็นที่ต้องการของลูกค้ามาก เนื่องจากชื่อเสียงของปลาแม่ลาเป็นที่รู้จักของลูกค้าทั่วประเทศ ทำให้ปลาสิงห์บุรีมักจะจำหน่ายได้ดีกว่าปลาของจังหวัดอื่น ที่นำไปออกบูธด้วยกัน เช่น ปลาสุพรรณ ปลาอยุธยา หรือแม้แต่ปลานครสวรรค์ ยังจำหน่ายสู้ปลาของสิงห์บุรีไม่ได้
          นางอรวรรณกล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้ผู้ประกอบการปลาแดดเดียว หันมานิยมออกบูธกันมากขึ้น เพราะจะช่วยให้มีมุมมองที่กว้างไกล ได้สร้างเครือข่ายของทั้งผู้ค้าปลีกและค้าส่ง รวมไปถึงการเผยแพร่ชื่อเสียงของจังหวัดสิงห์บุรีไปในตัว ด้วย ส่วนผู้ที่สนใจสั่งสินค้า หรือสอบถามรายละเอียด เพื่อนำไปจำหน่ายต่อ สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 0909683081 , 089-7442523 และ ID Line : 089-7442523

BY : กองบรรณาธิการ เพจ Singburi Review ในเครือ  สำนักข่าว THAI TIME [www.thaitimeonline.com]

Comments

comments