Singburi ดีจัง

 สุดยอด! นักเรียน รร.สิงห์บุรี คว้า 2 เหรียญทองแดง แข่งคณิตศาสตร์ระดับโลก 

1321 Views

Loading

 

            นายโสรัฐ ขันติกุล ครูชำนาญการ ในฐานะผู้รับผิดชอบกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ โรงเรียนสิงห์บุรี เปิดเผยว่า ผลการส่งเยาวชนที่เป็นนักเรียนของโรงเรียนสิงห์บุรี เข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์ออสเตรเลีย (AMC) หรือ Australian Mathematics Competition ซึ่งถือเป็นสนามการแข่งขันคณิตศาสตร์ที่ยอมรับกันว่าใหญ่ที่สุดในโลก
          ผลการแข่งขันปรากฎว่า ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง จำนวน 2 รางวัลได้แก่ นายสเปน สันติวราวิทย์ ม.4/1 แข่งขันระดับการสอบ intermediate level เทียบได้กับ (ระดับ ม.3-4) และนางสาวพรลภัส พรหมมาศ ม.5/1 แข่งขันดับการสอบ senior level (ระดับ ม.5-6) ซึ่งถือว่าสร้างชื่อเสียงให้กับทางโรงเรียนมาก เนื่องจากโจทย์ค่อนข้างยากและข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด การได้รับรางวัลเหรียญทองแดงจึงถือว่าเหนือความคาดหมายมาก

            นายโสรัฐกล่าวต่อไปว่า ผลงานของนักเรียนโรงเรียนสิงห์บุรี ทางด้านคณิตศาสตร์ในรอบปีที่ผ่านมาได้รางวัลมาแล้วกว่า 30 เหรียญ โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทางกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ได้ส่งนักเรียนเข้าแข่งขันโครงงานด้านวิทยาศาสตร์ สาขากายภาพ (ในนามคณิตศาสตร์) ค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ(TYSF) จำนวน 3 ราย ผลปรากฏว่า ได้รับรางวัลอันดับที่ 2 ของประเทศอีกด้วย
“ผมเพิ่งย้ายมาประจำที่โรงเรียนสิงห์บุรีได้เพียงปีเศษ อาจจะยังใหม่สำหรับที่นี่ แต่ก็จะพยายามสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนของโรงเรียนสิงห์บุรีที่มีความรู้ความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ ได้มีโอกาสเข้าแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์และสร้างชื่อเสียงให้กับทั้งตนเองและสถาบันต่อไป” นายโสรัฐกล่าว

BY : กองบรรณาธิการ แฟนเพจ Singburi Review ในเครือสำนักข่าว THAI TIME  [ www.thaitimeonline.com ]

Comments

comments