สิงห์บุรี ดีจัง

เฮียเล็ก (สมชาย) ต้มเลือดหมู เจ้าของสโลแกน “แค่ชิม..ก็ใช่”

4044 Views

Loading

 

         หมู่นี้จะหนักไปทาง “กิน” หน่อยนะครับ 555++..โด่งดังมาหลายสิบปีกับฝีมือการปรุงต้มเลือดหมูระดับเซียนของเฮียเล็ก(สมชาย) เดิมเป็นแค่รถเข็นเล็กๆ ขายอยู่ในตลาดโต้รุ่ง ต่อมากิจการเจริญรุ่งเรืองจนต้องขยับขยายมาเปิดร้านใหญ่โตอยู่ริมถนนสายเอเชีย
          ด้วยสโลแกนที่ผมชอบมาก “แค่ชิม ก็ใช่” เหมือนมีนัยว่าต่อให้เลียนแบบยังไง คนที่เป็นขาประจำตักขึ้นมาชิมปุ๊บจะรู้ได้ทันทีว่า นี่คือของแท้ดั้งเดิม!!! แต่เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นต้มเลือดหมูของเฮียแกจริงๆ เลยใช้รูปของตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ การันตียี่ห้อตอกย้ำเพิ่มความมั่นใจเข้าไปอีกด้วย
           นานมาแล้ว..เคยถามเฮียเล็กว่า ใครเป็นคนคิดสโลแกน “แค่ชิม ก็ใช่” แกก็ตอบแบบทีเล่นทีจริงว่า ลูกค้าเป็นคนคิด!!! ก็ตอนมาเปิดร้านใหม่ๆ หลายคนสับสนว่าจะเป็นเฮียเล็กตัวจริงหรือเปล่า แม้ว่าจะลงทุนถึงขั้นออกมาปรุงและเสิร์ฟด้วยตนเอง ให้เห็นแบบตัวเป็นๆ ก็ตาม
           แต่ส่วนใหญ่ก็ค่อยมีใครรู้จักว่านี่คือเจ้าของกิจการร้อยล้านตัวจริง นอกจากจะเป็นคนในตลาดสิงห์บุรีหรือขาประจำเท่านั้น จึงไม่แปลกที่มักจะถูกตั้งคำถามอยู่บ่อยๆ ว่า ใช่ของแท้หรือเปล่า?
         เฮียแกเลยตอบไปอย่างมั่นใจว่า ลองชิมดูสิ ถ้ารสชาติไม่เหมือนที่คุ้นเคย..ผมไม่เอาตังก์ ให้กินฟรี..!!!
         ลูกค้าคนนั้นก็เลยหยิบช้อนตักขึ้นมาชิมต่อหน้าจริงๆ .. พร้อมกับพยักหน้าหงึกๆ ตอบว่า ใช่..รสชาติแบบนี้แหละเฮียเล็กของแท้ชัวร์ แถมยังยกนิ้วโป้ง กด like ให้แกอีก..นับแต่นั้นมาเฮียแกบอกว่า เลยใช้สโลแกนว่า.. “แค่ชิม ก็ใช่” มาจนถึงทุกวันนี้
         จริงเท็จอย่างไรลองไปสืบเสาะกันเอาเอง เพราะตอนนั้นเฮียแกเล่าแบบฮาๆ ตามประสาคนอารมณ์ดี เลยไม่แน่ใจว่าถูกอำเล่นหรือเปล่า?
          การันตีเลยครับ รับรองว่าอร่อยไม่มีใครเหมือน ขายดิบขายดีมากแค่ไหน ดูจากโถใส่น้ำส้มกันเอาเอง ..ต้องเรียกว่า “โถน้ำส้มยักษ์” เลยครับ เช่นเดียวกับหม้อต้มเลือดหมูยักษ์ ขายชามละ 50 บาท ไม่แพงเลย !!!
            ไม่ใด้มีแค่เมนูต้มเลือดหมู-ข้าวเปล่า อย่างเดียว แต่ยังมีข้าวขาหมู และอื่นๆ อีกหลายรายการ และบริเวณรอบๆ ร้านยังมีสินค้าประเภทของฝาก ขนมหวานและผลิตภัณฑ์ชุมชนจำหน่ายอีกด้วย ที่สำคัญห้องน้ำสะอาดสะอ้านใช้ได้ ที่จอดรถกว้างขวางสบายๆ ไม่ต้องแย่งกัน..รองรับลูกค้าได้เป็นร้อยเลยครับ
           ร้านเฮียเล็ก (สมชาย) ต้มเลือดหมู (บางทีก็ใช้เฮียเล็ก ส.ต้มเลือดหมู ส.=สมชาย) ตั้งอยู่ อ.พรหมบุรี ริมถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้าสิงห์บุรี ก่อนถึงวัดอัมพวันเล็กน้อย มีป้ายบอกเด่น ชัดเจน รูปเฮียเล็กยกนิ้วโป้ง แค่ชิม ก็ใช่ เห็นแต่ไกล หลังคาร้านสีน้ำเงินใหญ่โต มาเที่ยวหรือผ่านมาทางสิงห์บุรี แวะชิมเลยครับ ไม่ต้องลังเล แล้วจะรู้ว่า “ใช่”อย่างที่เฮียแกว่าจริงๆ..

Comments

comments