สิงห์บุรี ดีจัง

แนะนำร้านกาแฟ..Little Cafe’ อร่อย รสชาติดี มุมเล็กๆ แต่เสน่ห์ล้ำลึก..ริมเจ้าพระยา ต.ท่างาม อ.อินทร์บุรี

2001 Views

Loading

ดั้นด้นไปค้นหา ตระกูลเศรษฐีเก่าอินทร์บุรี สืบไปเสาะมาก็ไปจ๊ะเอ๋ เข้ากับคุณมล ทายาทรุ่นที่ 3 ของหนึ่งในตระกูลพ่อค้าข้าวรายใหญ่ในบ้านเรา..แต่เขาไม่ได้สืบทอดธุรกิจดั้งเดิม กลับหันมาเติมเต็มชีวิตแบบเรียบง่าย ตามสไตล์ที่ตนเองใฝ่ฝัน ที่สำคัญ..”มีความสุข” ด้วยการเปิดร้านกาแฟเล็กๆ พร้อมเสิร์ฟสำหรับคนที่รักกาแฟ เค้ก และของหวานอร่อยๆ คุณภาพชั้นดี..


คุณมล เจ้าของร้านวัยใส เปิดใจให้ Admin ฟังว่า หลังจากจบการศึกษามาแล้วก็เข้าทำงานในบริษัทขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง พอทำไปได้สักพัก ก็เริ่มรู้สึกว่า มันไม่ได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ตนเองใฝ่ฝัน นั่นก็คือความเรียบง่าย สบายๆ ไม่รีบเร่ง..จึงตัดสินใจลาออก แล้วหันไปเข้าคอร์สเรียนการทำอาหารประเภทเค้ก คุกกี้ และอื่นๆ ลงทุนซื้ออุปกรณ์มาทดลองทำเอง ฝึกปรือฝีมือจนมั่นใจ

ไม่รอช้า ปล่อยเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ คุณมลจึงใช้พื้นที่มุมเล็กๆ ของบริเวณบ้าน(ซึ่งใหญ่โตมาก) มาทำเป็นร้านกาแฟในฝัน ภายใต้ชื่อและโลโก้เก๋ไก๋ได้ใจคนรุ่นใหม่ว่า Little Cafe’ ทำแบบเล็กๆ จะได้ไม่เหนื่อยมาก..ยามว่างก็นำผลงานประเภทเค้ก คุ๊กกี้ และอื่นๆ ไปเสนอตามร้านกาแฟและร้านอาหารในย่านสิงห์บุรี ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สั่งไปจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของร้านนั้นๆ แล้วหลายราย
         เงินทองที่หาได้ คุณมลบอกว่าก็ดีใจอยู่หรอก แต่ที่ภูมิใจมากกว่าก็คือ คำชมลองลูกค้าที่บอกว่า “อร่อย” ..บางทีก็มีลูกค้ามาแนะนำว่า ทำไมไม่ทำเค้กแบบร้านโน้นล่ะ อร่อยดีถูกใจ ลองไปชิมดูสิ รสชาติของเขาดีมากเลยนะ…..แต่หารู้ไม่ว่า ขนมที่ว่านั้นเป็นฝีมือของคุณมลเอง ที่ทางร้านโน้นเขาสั่งไปจำหน่ายแล้วติดแบรนด์ของตนเอง 

ลองแวะไปชิมกัน Little Cafe’ มุมเล็กๆ ของคอกาแฟ ที่รักความสงบ..ถ้าไปจากถนนเลียบคลองชลประทาน เข้าไปในซอยสุขใจ สุดซอยเลี้ยวขวา ติดริมเจ้าพระยา ต.ท่างาม อ.อินทรบุรี จ.สิงห์บุรี แนะนำให้โทรศัพท์ไปก่อน เพราะบางช่วงเจ้าของร้านอาจต้องไปส่งสินค้า ตามออเดอร์ที่สั่งเข้ามา โทรเลยที่เบอร์…08 6358 0102

Comments

comments